HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Tối kỵ cầu thang đối diện cửa ra vào và cách hóa giải.

Trong phong thủy, cửa chính còn được gọi là “miệng khí” bởi vì ngôi nhà hấp thụ rất nhiều khí cần thiết từ cửa chính. Khi cửa chính đối diện trực tiếp với cầu thang, năng lượng phong thủy sẽ xộc lên một cách đột ngột, bất ngờ vào những tầng cao hơn và thấp hơn, gây rối loạn trường “khí”.

Việc bố trí cầu thang thẳng hàng với cửa chính còn khiến gia chủ dễ bị hao tán tiền của, tài lộc sẽ bị tuôn chảy hết theo hướng cầu thang. Vì vậy, nên tránh bố trí cầu thang ở vị trí này để giảm thiểu tối đa hiện tượng tiền vào cửa trước rồi lại ra cửa sau.

Trong ngôi nhà, cầu thang không đơn thuần chỉ là lối dẫn lên các tầng mà nó còn đóng vai trò quan trọng mang lại nguồn sinh khí, tài lộc cho chủ nhà.

Theo quan niệm phong thủy, vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt. Nếu lỡ phạm lỗi phong thủy này thì cần hóa giải thế nào?

Báo giá thi công 2017 A

Cầu thang có thể vận chuyển luồng khí và gia tăng sự lưu thông của khí trong nhà ở. Vì vậy nhìn từ góc độ phong thủy học thì cầu thang có ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của những người trong nhà.

Vào cửa vấp cầu thang, cho dù quay theo phương vị nào cũng không tốt bởi theo quan niệm phong thủy, miệng cầu thang đối diện với cửa sẽ xảy ra các trường hợp: Nếu miệng cầu thang hướng theo phía nam thì vào mùa hè dễ bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khiến người bước từ trên cầu thang xuống sễ bước hụt; Nếu miệng cầu thang hướng về phía bắc, vào mùa đông gió bấc sẽ thổi thốc lên lầu trên, khiến người trong nhà dễ mắc bệnh đường tiết niệu, trẻ nhỏ có tâm lý không muốn ở trong phòng mà thích ra ngoài chạy nhảy.

Bởi vậy, khi thiết kế chọn nơi đặt cầu thang cần chú ý tránh đối diện với cửa, đặc biệt là đối diện lại theo hai hướng này.

Tuy nhiên, nếu phương vị cầu thang trong nhà đã lỡ thiết kế phạm phong thủy đối diện với cửa ra vào, không thể sửa đổi được nữa, ta có thể dùng những cách sau để hóa giải, khắc phục:

1. Dùng tấm bình phong tạo thành tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang, mục đích là làm cho dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà.

2. Nắn miệng cầu thang quẹo sang hướng khác để khi bước vào cửa không nhìn thấy miệng cầu thang.

3. Giấu cầu thang bằng cách lắp cửa cầu thang. Tuy tính thẩm mỹ không cao nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.

4. Dùng rèm chắn miệng cầu thang. Gia chủ có thể lắp rèm ngay trước miệng cầu thang, tùy theo cách bố trí và nội thất trong nhà để khéo léo lắp rèm sao cho hợp lý, tránh chối mắt.

5. Đặt bình cây cảnh trang trí phù hợp ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Hình ảnh thi công hoàn thiện biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp nơi phố núi Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881