Tìm kiếm

Tư vấn online

  • KTS Lê Hải - 0938.259.881

    ktsletuanhai
  • Chị Hương - 0982.474.500

    tranhuonghtk

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 10
  • Tổng: 722432
  • Google PR: -1
  • AlexaRank: 10229905

Tra hướng phong thủy

Năm sinh:
Giới tính:
 

Quảng cáo

  • Xin phep xay dung gia re
  • chúc mừng giáng sinh
  • thiết kế biệt thự đẹp
  • Nhà phố 2 mặt tiền đẹp
  • biet thu 1 tang dep nhat
  • biệt thự 2 tầng đẹp
  • biet thu 3 tang dep nhat
  • biet thu san vuon dep
  • nha pho lech tang dep
  • biệt thự 2 tầng đẹp nhất

Chúng tôi trên mạng xã hội

Cải tạo căn hộ chung cư 110m2

Thứ Ba, Ngày 8 Tháng 12, 2015, 14:28

 

Việc cải tạo này vừa dễ, vừa khó. Dễ bởi mọi thứ đã định hình, nên có cơ sở để “bám” vào; khó bởi chính sự ràng buộc ấy, cùng các yếu tố kỹ thuật khiến cho việc xoay xở luôn bị hạn chế.

cai tao can ho chung cu

Phòng sinh hoạt chung kế bên một mảng xanh nho nhỏ

 
Căn hộ được phân chia thành ba khu vực riêng biệt khá rõ ràng: khu sinh hoạt chung – bếp; khu vực phòng ngủ và khu vệ sinh được ngăn cách với nhau bằng một hệ thống hành lang. Với hiện trạng phân khu chức năng và giao thông, kỹ thuật như thế, việc thay đổi lớn về không gian là điều không thể. Kiến trúc sư đã quyết định trên cơ sở đó, điều chỉnh sao cho hợp lý hơn mà không can thiệp quá sâu vào cơ cấu căn hộ và hệ thống kỹ thuật.

Phòng sinh hoạt chung nằm sát về ban công nhằm lấy ánh sáng tự nhiên và có điểm nhìn thuận lợi cho toàn căn hộ. Góc tường vuông của phòng phía trong được đẩy lùi lại (cùng với việc thu nhỏ nhà vệ sinh ngoài) để nới rộng phòng sinh hoạt chung và phá thế “hun hút” của hành lang phòng ngủ. Góc tường mới này kết hợp với kệ tivi chạy phía dưới đã làm đẹp không gian hơn rất nhiều. Khu vực bếp – ăn nằm phía ngoài, liên thông không ngăn cách với phòng sinh hoạt chung. Một điểm khá thú vị là vì lý do phong thuỷ, nên bếp nấu đặt ở hệ thống tủ bếp sát tường không được hướng. Kiến trúc sư đã làm một đảo bếp kiêm bar giữa phòng, sát bàn ăn.

can ho chung cu ct

Bếp nấu được đặt trên đảo ở giữa phòng - một biện pháp xử lý đáp ứng theo yêu cầu phong thuỷ


Cả tổ hợp lại tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong không gian lớn này.

Các phòng ngủ có diện tích không lớn, được bố trí nội thất khá chặt chẽ và hợp lý với một ý đồ chủ đạo, rõ ràng. Phòng ngủ chính có màu sắc gợi cảm giác tĩnh tại và thuần khiết, phòng ngủ trẻ con mang không khí rộn ràng, tươi vui.

Chủ nhà là người thích nghe nhạc, và điều đó đã khiến anh không ngần ngại hy sinh một phòng ngủ (phòng phía ngoài) làm phòng nghe nhạc và giao nhiệm vụ thiết kế cho kiến trúc sư.

Yếu tố chiếu sáng trong toàn căn hộ được chú ý và đầu tư đúng mức, kể cả trong phòng vệ sinh. Điều đó đã làm không gian cũng như đồ đạc nội thất tăng yếu tố thẩm mỹ lên đáng kể.

Không có những thay đổi lớn lao, không đập phá nhiều; nhưng những điều chỉnh nho nhỏ về kiến trúc cùng sự chăm chút cho từng chi tiết nội thất đã làm cho căn hộ tăng giá trị không chỉ về nội thất mà cả công năng sử dụng. Căn hộ có diện tích và cơ cấu vừa đủ cho một gia đình trẻ. Cho một tổ ấm xinh xắn!

   

can ho chung cu ct

Một chiếc gương ở sảnh như “nhân đôi” 

không gian

can ho chung cu ct

Không gian liên thông nhìn từ bếp về phía phòng    vệ sinh

 

      

can ho chung cu ct

Phòng ngủ chính có màu sắc mang âm hưởng tĩnh tại

can ho chung cu ct

Mảnh vườn nhỏ bên phòng khách  

                                       


can ho chung cu ct

Chút duyên dáng bằng chiếc gương tròn trong phòng vệ sinh chung và hệ thống chiếu sáng

 

can ho chung cu ct

Phòng ngủ của trẻ con với những màu sắc sống động

can ho chung cu ct

Phòng nghe nhạc


 


can ho chung cu ct

Mặt bằng hiện trạng

can ho chung cu ct

Mặt bằng cải tạo

                                                                   Kiến trúc sư Lê Hải và cộng sự

Tags:

Bài cùng mục

Bài viết khác đã đăng

dự án biệt thự mới
dự án nhà phố mới
Top