HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Có nên tốn tiền thuê công ty thiết kế nhà cho bạn không?

Lượt xem: 114

Hỏi: Nhiều người hỏi có cần thiết phải bỏ tiền ra để thuê thiết kế không? Tại sao lại bỏ tiền ra trong khi có thể đi vòng Sài gòn, thấy nhà nào đẹp đẹp , thế đất cũng na ná giống mình, chụp về copy là xong, tội gì phải tốn kém cho tập giấy vẽ ngang dọc. Có người còn cẩn thận hơn, họ tìm cách mượn bản thiết kế của chủ nhà đã xây hoặc tìm hiểu ai là chủ thầu công trình thì mời về làm vừa thiết kế biệt thự đẹp cho mình rồi vừa thi công luôn. Chủ thầu sẽ vui vẻ nhận lời bạn, coi như bao luôn khoản thiết kế phí sẽ miễn phí, còn bạn thì gật gù khi tiết kiệm được chi phí nho nhỏ . Làm như vậy, liệu có ổn không?
biet-thu-1-tang-dep-o-Tan-chau-an-giang

Biệt thự 1 tầng đẹp ở cửa ngõ thị xã Tân Châu An Giang

Đáp :ông bà ta có nói : Mộtlần sợ tốn thì bốn lần chẳng xong.

Một lần sợ tốn kém tiền thuê thiết kế thì….

biet-thu-co-ho-boi-trong-nha-dep-sang-trọng

Biệt thự có hồ bơi trong nhà đẹp sang trọng

Bạn rất yên tâm là đãmình đã chuẩn bị chu đáo, lúc bấy giờ bạn bắt đầu tính ngày khởi công.Nhưng xây một ngôi nhà hay ngôi biệt thựđẹp đâu có giống như mua chiếc áo may sẵn mua ngoài chợ, thậm chí may sẵn còn không vừa ý bạn.

1.Lần đầu: thể nào bạn chẳng muốn thay đổi đôi 1 chút cho phù hợp với sở thích của gia đình bạn ? Nếu thay đổi đó nhỏthuộc về chi tiết, như kích thước cửa, số bậc thang, hay chiều cao tầng còn dễ xoay sở. Bạn nói với nhà thầu để sửa chữa lại.

Báo giá thi công 2017 A

2.lần 2 : Nhưng rồi bạn và gia đình vợ chồng bạn lại có ai đó góp ý với bạn về cách bố trí phòng, bạn suy nghĩmột tý rồi cũng thấy hợp lý. Bạn lại trao đổi với nhà thầu, ông ta lần này lại miễn cưỡng “tính toán lại” để chiều bạn trong khi nhiều hạng mục đã thi công xong rồi, nhà thầu phải đập phá để điều chỉnh lại theo ý bạn.

3.Lần 3: Rồi tiếp lần sau nữa, bạn chợt nghĩ thấy rằng, kích thước mảnh đất của gia đình mìnhchỉ tương tự, mà rập khuôn nhà của người ta vào đó thì trông không được, bạn lại sửathêm một chút. Lúc này, nhà thầu và bạn “khó” nói chuyện với nhau.

… Tiếp theo quá trình làm việc cứ thay đổi đi thay đổi lại thậm chí cả chục lần, đến bạn cũng cảm thấy khó xử, nhưng không thể không sửa được, vì bạn không muốn sống trong một ngôi nhà mà bạn cảm thấy ấm ách ngay từ khi xây nó.

…thì bốn lần chẳng xong!
biet-thu-pho-dep-don-gian-hien-dai-cua-co-giao

Biệt thự phố 2 tầng đẹp đơn giản hiện đại của cô giáo Buôn Mê.

Cùng một lúc bạn phải đương đầu với mấy vấn đề nảy sinh khi thi công ngôi nhà đẹp này .

1. Thứ nhất:là sự mâu thuẫn giữa 2 bên chủ nhà và nhà thầu thi công. Nhà thầu và bạn cho dù chọn lựa phương thức thi công nào cũng đã thỏa thuận trước về giá cả trên cơ sở phần tính dự toán ban đầu. Bây giờ, khi thay đổi thì tất nhiên nhà thầu muốn tính toán vào khoản phát sinh, nhưng bạn thì cương quyết không chịuvì vẫn nằm trong số mét vuông xây dựng đã thỏa thuận (nếu bạn thuê khoán gọn theo hình thức nhâncông). Hai “tư tưởng lớn” đãnảy sinh mâu thuẫn , khiến cho quá trình xây nhà nảy sinh đầycăng thẳng.

2. Thứ hai: là sự lãng phí về thời gian và tiền bạc ( vật tư và nhân công ). Do bạn chưa hình dung trước được ngôi nhàhay biệt thự 2 tầng đẹpxây xong trông xấu đẹp ra sao, đến lúc xây xong rồi, bạn thấy tức anh ách, không chấp nhận được, đành phải đập bỏ một bộ phận nào đó mà bạn không vừa ý. Phần vật liệu thế là đi tong, tốn cả chục triệuvà công trình lại kéo dài thêm bao nhiêu ngày.

3. Thứ ba: là sự mệt mỏi triền miên trong bạn. Đầu óc của bạn lúc nào cũng căng thẳng vì vừa phải suy nghĩ xem nên làm thế nào cho đẹp như nhà người ta, vừa bực mình trước lời ca thán của thầy thợ.

biet-thu-san-vuon-dep-tho-mong-o-mien-dat-vo-binh-dinh

Biệt thự sân vườn đẹp thơ mộng ở miền đất võ Bình Định

Bạn đã cảm thấy mình sai lầm chưa ???

Bạn đã nhận ra sai lầm,

Lúc này, bạn mới nhận ra vai trò rất làquan trọng của khâu thiết kế trước khi thi công. Khi có bản vẽ thiết kế, tức là thay vì thử nghiệm với một đống tiền (vật liệu, nhân công, thời gian) phải bỏ ra bạn chỉ thử nghiệm với một chút “chất xám” tài năng của những kiến trúc sư.

Kiến trúc sư anh ta là ai ???

Kiến trúc sư công ty tư vấn thiết kế và xây dựng HTK

– Kiến trúc sư công ty tư vấn thiết kế và xây dựng HTK là người đã được đào tạo từ các trường kiến trúc, có kinh nghiệm làm các công trình thiết kế nhiều năm. Với đầu óc sáng tạo cộng thêm các phần mềm thiết kế hiện đại hiện nay, kiến trúc sư sẽ dựa vào các nhu cầu và sở thích của bạn và gia đình để thiết kế lên 1 tác phẩm như ý.

– Các kiến trúc sư công ty tư vấn thiết kế và xây dựng HTK sẽ giúp bạn dễ dàng xoay đi, tính lại, cân nhắc, thiệt hơn, đẩy ra đẩy vào từng bức tường, từng centimet vuôngtrong ngôi biệt thựđẹp này,bạn đi sâu từng ngóc ngách căn nhàtừ kiến trúc bên ngoài cho đến thiết kế nội thất biệt thựbên trong khi bạn thấy không còn cách nào bố tríhơn nữa mới bắt tay vào thi công thực tế. Bố trí bên trong, hình thức bên ngoài lần lượt hiện ra trong hình dung của bạn, khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn thực sự và hạn chế tối đa sự lãng phí, tốn kém về mặt vật chất và tinh thần cho bạn.

Vậy tại sao bạn lại tiết kiệm một ít tiền phí thiết kế ???

Biet-thu-3-tang-dep-mo-uoc-cua-nhieu-khach-hang

Biệt thự 3 tầng đẹp mơ ước của nhiều khách hàng
Thường thì phí thiết kế chiếm khoảng3% – 4% giá trị căn nhà.
Bạn dám bỏ 1 tỷ, 2 tỷthậm chí cả chục tỷxây một căn nhà thì tại sao bạn không dám bỏ ra vài chục triệu đồng cho phí thiết kế để khỏi phải lo lắng suy tư trằn trọc băng khoăng về căn nhà của mình.
Tham khảo đơn giá thiết kế công ty tư vấn thiết kế và xây dựng HTK .

Các thành phần của một hồ sơ thiết kế đầy đủ bao gồm:

1.  Kiến trúc:Bản vẽ cụ thểkích thước kiến trúc, chi tiết bố trí vật dụng, hoàn thiện sàn, tường, trần, cửa, vệ sinh, cầu thang..

2.  Kết cấu: Bản vẽ cấu tạo sắt thép của cọc, móng, cột , sàn, tường,mái ( những kết cấu phần khung chịu lực của ngôi nhà)

3.  Phần kỹ thuật điện và nước: Bản vẽ qui cách và bố trí đường ống cấp thoát nước, bố trí internet,antena, điện , điện thoại…

Ngoài ra các công ty thiết kế cũng lập dự toán chi tiết cho bạn để hình dung được khối lượng vật liệu xây dựng công trình để bạn hình dung kinh phí khi thi công.

Nếubạn thường có ít chuyên môn để đọc và thẩm định được bản thiết kế đã đầy đủ, phù hợp chưa thì bạn nên tìm các kiến trúc sư có lương tâm nghề nghiệp và có bề dày kinh nghiệm nhất định. Bạn hãy đến cty tư vấn thiết kế và xây dưng HTKđể chúng tôi thực hiện cho phần thiết kế, không nên đến những nhà thầu tay ngang chỉ biết copy vài mẫu từng làm rồi,phác họa qua loa cho bạn vài nét để rồi “tiền mất, tật mang”.

( Công ty HTK sưu tầm và biên soạn)

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Cùng HTK khám phá các phong cách thiết kế nội thất thịnh hành hiện nay.

Vẻ đẹp độc đáo khi đưa cây xanh vào trong thiết kế nội thất văn phòng .

Thiết kế nội thất văn phòng xanh giúp nâng cao sức khỏe và hiệu quả làm việc.

Trang tri nóc vệ sinh nhô ra khỏi gầm thang.

Muôn kiểu giếng trời

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Hình ảnh thi công hoàn thiện biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp nơi phố núi Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881