HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Du lịch - Kiến trúc Nhà đẹp Việt Nam Nhà ống hướng tây đẹp thoáng mát ở Sài Gòn nắng nóng!

Nhà ống hướng tây đẹp thoáng mát ở Sài Gòn nắng nóng!

Lượt xem: 4864
Đánh giá
5/5 - (7 votes)

Sài Gòn 6 tháng nắng, 6 tháng mưa. Nắng thì gay gắt kéo dài suốt cả ngày, mưa thì mưa dông ào ào như trút nước kèm theo gió lớn. Chính vì lẻ đó ngôi nhà phải làm sao sử dụng hợp lý ánh sáng tự nhiên và mưa gió trời. Ánh sáng vào nhà chỉ sử dụng ánh sáng gián tiếp để giàm chói, mức độ gay gắt ảnh hưởng sức khỏe mọi người. Còn khi trời mưa thì làm sao tránh mưa tạt. Đặc biệt vì an ninh phức tạp , nạn trộm cắp  lộng hành nên ban đêm khi ngủ mở cửa sổ để hưởng làn gió mát thiên nhiên chùng ta cũng không sợ trộm cắp. Ngôi nhà ống đẹp HTK giới thiệu sau đây đã giải  quyết được các yêu cầu trên trên cả thiết kế nội thất và thiết lế mặt tiền.

Cường độ ánh sáng vào nhà ống đẹp  này được tính toán dịu dịu ở tất cả các không gian phòng.

Ánh sáng vào nhà ống đẹp 2017 này từ phía trước và sau nhà, phần lớn ánh sáng phải xuyên qua cây xanh, mặt nước, các bức tường có nhiều khe rỗng và hệ lam vào nhà.

Ngay giữa nhà ống đẹp 2017 này  ánh sáng lấy từ trên xuống ở giếng trời giữa cầu thang, ánh sáng này được lọc bởi các tấm lam nhựa chuyên dụng ngang dưới mái kính.

Gió vào nhà từ hai phía trước sau, đi qua các phòng thông qua các bức tường khe rỗng đến khắp mọi nơi trong nhà.

Khí nóng sẽ thoát ra bên trên, qua hai hệ lam thoát khí ngay bên dưới mái kính ở giếng trời. Những cơn gió thoảng nhẹ được cảm nhận ở khắp mọi nơi.

Để cho gió được lưu thông tự nhiên trong ngôi nhà ống đẹp 2017 xuyên qua các phòng và ánh sáng len lỏi khắp các không gian cả phương đứng và phương ngang nhà thì bức tường xây ngay cầu thang sẽ chừa các khe thóang 13cm đủ rộng , các ô trống lớn hơn thì gắn các lam nhôm đứng .

Giếng trời có có thiết kế dạng lá sách giúp chia đều ánh sáng tự nhiên chiếu gián tiếp xuống bên dưới.

Bên ngoài mặt tiền ngôi nhà ống đẹp  này có mặt cắt giật bật nhằm tránh nước mưa tạt và cản bớt ánh sáng trực tiếp vào nhà. Ánh sáng hay mưa có thể đi chéo trực tiếp xuống nuôi sống cây trồng bên dưới.

Kts Lê Hải
Theo dõi tôi
Latest posts by Kts Lê Hải (see all)
    Chia sẻ bài viết

    Bài viết liên quan

    0938.259.881