HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Phong thủy Tư vấn phong thủy Bố trí cửa hướng phong thủy nhà vệ sinh và cách hóa giải hay nhất

Bố trí cửa hướng phong thủy nhà vệ sinh và cách hóa giải hay nhất

Lượt xem: 12368
Đánh giá

Phong thủy nhà vệ sinh bạn cần tuân thủ để có cách bố trí hợp lý, tránh phạm lỗi kiêng kỵ. Từ cách bố trí, xác định hướng nhà vệ sinh, hướng bồn cầu? Hóa giải bếp dựa vào tường nhà vệ sinh. Hóa giải nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang…

Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng có thể đặt nhà vệ sinh hợp phong thủy. Cùng kientruc999.vn tìm hiểu chi tiết phong thủy nhà vệ sinh, hướng bố trí, các lỗi phong thủy và cách hóa giải qua bài biết chi tiết sau đây.

Phong thủy nhà vệ sinh bạn cần tuân thủ để có cách bố trí hợp lý

Mục lục bài viết

Cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống

Bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống thường  tại tầng trệt  là ở cuối nhà. Các tầng trên các kiến trúc sư bố trí gần cầu thang lên xuống. Vệ sinh các tầng lầu thường bố trí đồng trục đứng. Trong một ngôi nhà ống số lượng nhà vệ sinh thường 2 đến 4 cái.

Diện tích nhà vệ sinh nhà ống hợp lý

Đối với những công trình biệt thự, hay những ngôi nhà có diện tích rộng thường sẽ thiết kế nhà vệ sinh rộng từ 5m2 đến 12m2. Còn với nhà ống, nhà lô phố thì nhà vệ sinh từ 2m2 đến 4m2.

Phong thủy nhà vệ sinh bạn cần tuân thủ để có cách bố trí hợp lý

Với diện tích từ 2m2 đến <3.5m2 thì cách bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống bao gồm thiết bị  bồn cầu, bồn rửa (lavabo) và khu tắm đứng, vòi rửa.

Thiết kế nhà vệ sinh trên 4m2 thì có thể trang bị thêm bồn tắm ngồi hoặc bồn tắm nằm.

Hướng nhà vệ sinh

Cách xác định hướng nhà vệ sinh chính xác nhất bạn cần đứng tại trung tâm của ngôi nhà và dùng la bàn để xác định hướng và vị trí đặt nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được Phái bát trạch bố trí ở nơi xấu nhất trong nhà. Phong thủy cho nhà vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” . Nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng hung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Xác định hướng nhà vệ sinh theo tuồi mệnh các bạn.

Nhà vệ sinh đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Thường thì phong thủy nhà vệ sinh tốt tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

 • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc hỏa nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ
 • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.
 • Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nền bếp, nhà xí để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu có phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.
 • Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này chống sát khinh

Ngoài ra Bát trạch còn cho rằng, theo phong thủy nhà vệ sinh khi đặt bàn cầu cần lưu ý không để miệng bàn cầu hướng về các cung sát như Thiên y, Sinh khí, Diên niên, Phục vị. Nếu không làm giảm sức khỏe, tài lộc gây bất hòa gia đình.

phong thủy nhà vệ sinh tọa hung hướng hung

Phong thủy nhà vệ sinh có một số kiêng kỵ cần chú ý

Phong thủy nhà vệ sinh đặt ở giữa nhà 

Trung tâm ngôi nhà thuộc Thổ, nhà vệ sinh thuộc Thủy xung khắc nhau. Khu vệ sinh ở đây rất khó thông thoáng. Nhà vệ sinh ở giữa nhà dễ gây mùi ô nhiễm cho các phòng khác trong nhà.

Đại kỵ đặt hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, cửa cổng

Phong thủy nhà vệ sinh kiêng kỵ đặt ở phía trước cổng hay cửa ra vào. Khi mới đi vào sân hay phòng khách đã thấy nhà vệ sinh là đại kỵ. Người trong nhà hay mắc các bệnh về thận và bàng quang, người thường mệt mỏi, không có tinh thần, trí nhớ suy giảm.

Tránh lắp đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính ra vào. Việc tránh mở cửa nhà vệ sinh thẳng với cửa chính không chỉ giữ gìn thẩm mỹ mà còn liên quan đến trục dẫn truyền khí trong nội thất.

Phòng vệ sinh hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ

Bãn biết không có rất nhiều sáng kiến mới lạ ngay trong giây phút riêng tư trong phòng tắm hay Toilet.

Bởi vậy, nếu phòng tắm hay toilet quá nhỏ sẽ giới hạn sinh khí vào nơi này nghĩa là giới hạn sự suy nghĩ và sáng tạo của họ.

Cửa sổ và hệ thống thông gió sẽ tạo sự thoáng đãng cho nhà vệ sinh nhỏ, đồng thời mang những luồng hung khí từ nhà vệ sinh đi ra ngoài, loại bỏ những luồng khí xấu. Khi bị tù hãm, từ sinh khí sẽ thành Ác khí.

Phòng vệ sinh hay toilet kị quá nhỏ và không có cửa sổ

Tránh cửa phòng tắm đối diện cửa phòng ngủ

Khi các cửa phòng này đối diện nhau, người ngủ ở đó thường có cảm giác bệnh tật chạy dọc theo đường trung tâm cơ thể của họ hoặc phải chịu đau đớn của cơ thể và các vấn đề tài chính suy giảm.

Không để nhà vệ sinh nằm trên phòng khách và phòng ngủ 

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách ở tầng dưới rất kiêng kỵ. Khi các đường ống nước thải bị rò ri trần tường phòng khách ngủ có thể bị ô nhiễm rất khó xử lý.

Tránh đặt bếp lò dựa tường nhà vệ sinh hoặc phòng vệ sinh nằm trên phòng ngủ. Theo quan niệm phong thủy, cả hai điều này đều sẽ ảnh hưởng xấu đến người phụ nữ trong gia đình.

Phong thủy nhà vệ sinh cuối hành lang xấu vô cùng

Chỉ nên thiết kế nhà vệ sinh nằm bên cạnh hành lang tuyệt đối không đặt dưới cuối hàng lang.

Toilet ở tận cùng hành lang được coi là thế ‘lộ xung sát’ . Vì sao? Bởi lẽ, mỗi khi trái gió trở trời, các âm khí nguy hại từ bên ngoài sẽ lần theo lối hành lang dài và hẹp để len lỏi, lén lút xâm nhập vào từng ngõ ngách, từng thớ gạch trong phòng vệ sinh.

Phong thủy nhà vệ sinh cuối hành lang xấu vô cùng

Phong thủy nhà vệ sinh cạnh phòng thờ đại kỵ

Đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thời làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm vốn có. Đặc biệt tuyệt đối tránh thiết kế nhà vệ sinh áp tường với bàn thờ. Tuyệt đối tránh cửa nhà vệ sinh, toilet hướng về phía bàn thở.

Không được đặt hướng bồn cầu ngược hứớng nhà

Nếu phạm phải điều nay gia chủ sẽ bị tổn hại về sức khỏe mang nhiều bệnh tật trong

Không nên đặt hướng bồn cầu ngược hướng nhà. Hơn nữa, bồn cầu tránh đối diện cửa để tạo sự kín đáo và thẩm mỹ cũng như hạn chế phát tán khí xấu ra ngoài.

Hướng của bồn cầu kỵ cùng hướng với căn nhà

Nếu hướng cửa lớn căn nhà là hướng nam, khi người ngồi trên bồn cầu, mặt hướng về hướng Nam, như vậy đã phạm vào cấm kỵ bồn cầu và căn nhà cùng hướng. Phương pháp hóa giải là đổi hướng của bồn cầu lệch hướng hoặc vuông hướng so với căn nhà.

Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà về sinh

Trong nhà tắm thường có lắp gương, nhưng tuyệt đối không được đặt đối diện với thiết bị vệ sinh, khiến gương soi vào hình ảnh của thiết bị đó, đặc biệt là không được để gương soi vào người sử dụng. Thiết kế như vậy sẽ khiến con người cảm giác không thoải mái, thậm chí còn trở nên nóng tính.

Gương trong nhà tắm kỵ soi vào thiết bị nhà về sinh

Cửa nhà vệ sinh kỵ đối diện với vế cầu thang đi lên xuống

Cửa nhà vệ sinh đối diện với vế cầu thang đi lên xuống. Khí theo cầu thang sẽ xông thẳng vào nhà tắm. Dễ dẫn tới khí hôi bên trong nhà tắm tích tụ lại khó tán ra, nuôi dưỡng vi khuẩn, ảnh hưởng tới sức khỏe và vận thế của các thành viên trong gia đình. Nếu không có cách để thay đổi kết cấu này, có thể treo bức rèm dài phía trên cửa nhà tắm và trên bậc cầu thang đặt tiền ngũ đế để hóa giải.

Chi tiết phong thủy cầu thang: Tối Kỵ Hướng Cầu Thang Đối Diện Cửa Và 5 Cách Hóa Giải.

Thiết kế xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Việc xây toilet trong phòng ngủ giúp gia đình bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng. Nhất là lúc nửa đêm muốn đi vệ sinh hoặc những hôm trời rét.

Ngoài ra, cách đặt vị trí hướng nhà vệ sinh trong phòng ngủ còn tạo được không gian riêng tư. Nhất là phòng con gái.

phòng vệ sinh trong phòng ngủ rất cần thiết nhất là phòng con gái

Cách hóa giải xây nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Trước tiên, điều mà bạn nên làm là phải giữ phòng toilet luôn sạch sẽ, khô thoáng.

Bên cạnh đó, trồng một vài chậu cây cảnh lá to có tác dụng hút bớt khí ô uế. Nếu phòng ngủ có diện tích đủ rộng, bạn có thể đặt một tấm bình phong hoặc tủ cao để ngăn với phòng ngủ.

Phòng ngủ có nhà vệ sinh nên đặt thạch anh bảo bình. Đựng vào một chiếc bát to đặt trên kệ ở nhà vệ sinh.Vì đá có dương khí mạnh có thể hấp thu âm khí nhà vệ sinh, giảm được những luồng khí xấu, cả thiện tài lộc và sức khỏe.

Kỵ để giường ngủ tựa lưng vào nhà vệ sinh

Giường là nơi nghỉ ngơi, quan trọng nhất là phải có khí sạch sẽ, nên đặt ở hướng cát. Điều này ngược lại với hỷ kỵ của nhà tắm. Tuyệt đối phải chú ý, phía sau giường ngủ không được là tường của nhà tắm, vì bố cục nhà như vậy khiến cho chủ nhân căn nhà khi ngủ trong phòng ngủ sẽ có cảm giác tinh thần bứt rứt, khả năng suy nghĩ kém, dễ bị đau đầu, hoa mắt. Nếu gặp trường hợp bố trí như vậy, phải lập tức di dời đầu giường.

hóa giải phong thủy nhà vệ sinh để tinh thần thoải mái

Cửa nhà vệ sinh hướng ra giường ngủ

Giường ngủ trong phong thủy rất được coi trọng vì đây là nơi để con người nghỉ ngơi, khôi phục năng lượng. Trong khí đó, nhà vệ sinh thường là nơi ẩm ướt, lưu lại mùi khó chịu, vì vậy dễ sinh ra những nguồn năng lượng tiêu cực. Vì vậy, bạn cần thay đổi và khắc phục vấn đề này càng sớm càng tốt.

Cách hoá giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Luôn luôn đóng cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh. Nếu không thể dịch chuyển giường ngủ, hãy dùng vách ngăn ngăn cách thì có thể hóa giải được.

Bạn cũng có thể treo một chiếc hồ lô ở đầu hoặc chân giường vì hồ lô có tác dụng thu bệnh khí, hóa giải sát khí tác động đến sức khỏe người nằm.

Cửa nhà vệ sinh hướng ra giường ngủ kiêng kỵ

Bạn cần xem : Hướng Giường Ngủ Theo Phong Thủy, Theo Tuổi Chuẩn Xác Nhất

Làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang phạm phong thủy

Có nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang không? Nhiều gia đình do diện tích ở bị giới hạn nên tận dụng luôn gầm cầu thang để đặt nhà vệ sinh.

Thường cầu thang bao giờ cũng đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển lên các tầng.  Còn vệ sinh cần ở cung xấu, vị trí xấu. Do đó làm nhà vệ sinh dưới cầu thang , hay cầu thang dưới nhà vệ sinh đều không tốt.

Phong thủy nhà vệ sinh là nơi chứa rất nhiều khí âm( hung khí). Cũng chính vì khí âm đặt nơi cầu thang nên khi có gió thì khí âm này phát tán rất nhanh và mạnh nó lan tỏa ra khắp nơi ở bên trong ngôi nhà và gây ảnh hửơng xấu lên toàn bộ ngôi nhà.

Như vậy là: Âm thịnh còn Dương thì suy. Điều này dẫn đến kết quả là những người đàn ông trong nhà này càng ngày càng mất năng lượng đồng nghĩa với việc thất bại của những người đàn ông trong căn nhà này. Còn những người con trai của họ thì học không được khá lắm. thậm chí người đàn ông trong nhà sẽ suy sụp, kiệt quệ, gặp nạn.

không nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Vậy không nên làm nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

Cách hóa giải nhà vệ sinh toilet dưới gầm cầu thang

Sau đây mình xin đưa ra 3 cách giải quyết vấn đề  bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang như sau:

 • Cách tốt nhất là đập bỏ nhà vệ sinh ở vị trí này. Sau một thời gian những âm khí sẽ được tiêu trừ. Trả lại một môi trường sạch đẹp cho khu vực này.
 • Tốt nhì là chuyển công năng sử dụng của khu vực này. Thay vì trước đây chúng ta làm nhà vệ sinh nay chúng ta chuyển mục đích sử dụng của nó sang làm kho, hay làm cái gì đó mà không phải toilet.
 • Có thể sử dụng gầm cầu thang để thiết kế giá sách và bàn làm việc, giường nằm nghỉ ngơi.

cải tạo nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang thành tiểu cảnh trang trí đẹp

Hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh và bếp

Nhiều ngôi nhà diện tích eo hẹp nên thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh liền kề hoặc đối diện nhau. Theo quy luật phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh, năng lượng của hai khu vực này lại hoàn toàn tương khắc với nhau (nước và lửa).

Kiêng kỵ cửa phòng vệ sinh đối diện với bếp

Tránh đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa bếp. Bếp thuộc Hỏa vào khu có Thủy sẽ gặp xung khắc ngũ hành.Điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như tài lộc, may mắn của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa bếp

Kiêng kỵ bếp lò đặt dưới phòng vệ sinh

Có những gia đình bố trí bếp đặt dưới nhà vệ sinh. Tuy nhiên, phong thủy nhà vệ sinh trên bếp như vậy là không tốt.

Bếp lò không được dựa tường nhà vệ sinh

Ngoài ra, cũng không được đặt bếp dựa lưng vào tường nhà vệ sinh . Những lỗi phong thủy này có thể làm cho người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khoẻ kém.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong nhà bếp

 • Bạn nên trồng vài chậu cây xanh ở giữa để hóa giải, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa nên nó sẽ rất có lợi cho mối quan hệ của các thành viên trong gia đình.
 • Phong thủy cửa nhà vệ sinh phải luôn đóng. Không để bếp đối mặt với nhà vệ sinh.
 • Giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ.
 • Bồn cầu luôn đóng, toilet phải giữ gìn thơm tho. Tốt nhất nên sử dụng tinh dầu thơm để ngăn ngừa xú uế.

Cách hóa giải nhà vệ sinh trong nhà bếp

Bạn cũng cần quan tâm: Hướng Bếp Đúng Phong Thủy Phải Tọa Hung Hướng Cát Vì Sao?

Trang trí phòng vệ sinh hợp phong thủy

Phong thủy nhà vệ sinh thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là máu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh.

Chọn gạch ốp phòng vệ sinh sáng màu

Phong thủy nhà vệ sinh tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng. Theo phong thủy, đỏ thuộc hành Hỏa mà Hỏa kị Thủy sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới phong thủy của cả căn nhà.

Chọn gạch ốp sáng màu cho nhà vệ sinh nhỏ. Có nhiều loại gạch dán tường với trang phong cảnh 3d sẽ tạo chiều sâu cho nhà vệ sinh nhỏ giúp tạo ảo giác cho người nhìn trông căn phòng nhỏ như rộng hơn.

phong thủy nhà vệ sinh ốp lát gạch 3d phong cảnh mệnh thủy

Dùng gương lớn nới rộng diện tích nhà vệ sinh nhà ống

Không những giúp cơi nới không gian nhà vệ sinh nhà ống nhỏ mà gương còn có tác dụng làm sáng căn phòng mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.
Trang trí nhà vệ sinh nhỏ với gương lớn để nới rộng diện tích

Tiết kiệm diện tích sàn

Cách giúp tiết kiệm diện tích sàn trong nhà vệ sinh đó là gắn các thiết bị đồ dùng lên tường hoặc đưa lên cao thay vì đặt dưới sàn.

Chọn bồn rửa dài và hẹp, đặt bồn rửa phân cách mặt đất. Không gian thừa phía dưới bạn có thể dùng để đặt tủ đồ.

Trang trí nhà vệ sinh nhỏ với gương lớn để nới rộng diện tích

Phong thủy nhà vệ sinh để chốn cư  thêm an nhiên

Trên đây là thông tin chi tiết về phong thủy nhà vệ sinh nên đặt ở đâu. Hướng cửa phòng tắm trong nhà hợp phong thủy nhất. Những ảnh hưởng từ việc để nhà vệ sinh trong phòng ngủ và cách hóa giải cải thiện sức khỏe và vận may của gia chủ. Trong bài cũng liệt kê những lỗi đại kỵ khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh và lỗi nhà vệ sinh đặt dưới gầm cầu thang. Đây là tài liệu chắt lọc sau nhiều năm hành nghề thiết kế và thi công nhà đẹp của kiến trúc HTK .

Đừng quên theo dõi , like, chia sẽ các kiến thức phong thủy nhà ở trên kientruc999.vn nhé các bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ số Hotline 0938.259.881 – KTS lê Hải

Thank các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn hanh thông!

Công ty HTK

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881