HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Phong thủy cửa đi chính và những lưu ý không thể bỏ qua

Lượt xem: 1480

Phong thủy cửa đi chính tức là cửa được thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà. Nó đóng vai trò chính trong việc lưu thông hàng ngày của cả nhà. Trong phong thủy, cửa đi chính là một trong ba yếu tố quan trọng (dương trạch tam yếu) có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người sống trong nhà. Vì vậy, cửa chính cũng là ‘nút’ đầu tiên sinh khí có thể đi vào nhà.

Chọn hướng tốt cho cửa đi chính theo tuổi

Tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà để lựa chọn được hướng tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Xây nhà được coi là việc dương cơ, nên lấy tuổi của người nam trong nhà. Chọn hướng theo mệnh chồng hoặc con trai (nếu chồng mất). Tránh việc chọn hướng cửa theo tuổi phụ nữ vì phụ nữ thuộc âm, không tốt cho việc xây nhà, sửa nhà.

 phong thủy cửa đi chính cần phải đặt ở những hướng tốt, hướng có thể thu hút sinh khí nhiều nhất.

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp để bạn lựa chọn.

Phong thủy cửa đi chính cần phải đặt ở những hướng tốt. Hướng có thể thu hút sinh khí nhiều nhất (tính từ trong nhà nhìn ra).  Cốt yếu để có thể mang lại nhiều điều tốt lành, thuận lợi cho cuộc sống của gia đình. Mỗi mệnh đều có một, hai hướng phù hợp.

Trường hợp hướng tốt đặt cửa đi chính không hợp phong thủy và cách hóa giải.

Tuy nhiên, nếu hướng tốt nhất với tuổi gia chủ lại đối diện với bức tường cao, cầu vượt, sườn dốc, tòa nhà cao tầng hay các vật có cấu trúc lớn. Không tốt tí nào. Lý do là nó khiến dòng sinh khí khó chảy êm xuôi vào nhà. Bạn nên lựa chọn cửa theo hướng tốt thứ 2, 3 cho lối đi lại chính trong nhà.

 Muốn vào cửa đi chính biệt nhà đẹp 1 tầng  Vĩnh Long phải đi qua một chiếc cầu cong hợp phong thủy

Bên cạnh đó, cửa chính nên đặt ở hướng trước mặt có sự thông thoáng, tránh đối diện với ngã ba hoặc các ngõ hẹp sẽ dễ gây hao tài, tốn của, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người trong nhà.

Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn nên hóa giải bằng cách thiết kế cửa chính chếch sang hướng tốt hoặc treo gương, trồng cây xanh hoặc đặt đài phun nước trước nhà tùy theo mệnh của chủ nhà.

Mối quan hệ giữa cửa chính với các cửa khác trong nhà

Phong thủy cửa đi chính nếu nhà bạn có xây cổng.

Cửa chính nên xây cùng hướng với cổng nhưng không nên xây đối diện thẳng với cổng. Luồng sinh khí từ cổng vào khá mạnh sẽ đi vào nhà, có thể sẽ mang đến vượng khí giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên khi có những biến cố bên ngoài xảy ra, người trong nhà cũng dễ gặp bất trắc cũng như ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Báo giá thi công 2017 A

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Buôn Mê kết hợp với vách kính tạo thành 1 bộ cửa cong lớn.

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Buôn Mê  kết hợp với vách kính tạo thành 1 bộ cửa cong lớn.

Vì thế, cửa chính hợp phong thủy nên đặt chếch so với cổng. Để giảm độ mạnh của luồng khí đi vào nhà giúp điều chỉnh luồng khí một cách tốt nhất trước khi đi vào các không gian chức năng khác trong nhà qua cửa chính.

Nếu đã thiết kế hai cửa đối nhau, bạn nên trồng cau, trồng thảm cỏ hay mua mành trúc, chuông gió, tạo bình phong… Giảm bớt khí mạnh, điều chỉnh luồng khí nhẹ nhàng vào nhà. Có thế mới góp phần giúp cuộc sống gia đình an lành, hòa thuận hơn.

Phong thủy cửa đi chính và cửa phía sau nhà 

Ngoài ra, cửa chính và cửa phía sau nhà cũng không được đặt thẳng hàng. Phong thủy quan niệm cần phải ‘tàng phong tụ khí’. Đặt thẳng hàng khiến luồng vượng khí không đọng lại được khi vào nhà, tài vào cửa trước tài ra cửa sau.

Bên cạnh đó, không được đặt gương đối diện với cửa chính tạo thành thế ‘cửa đối cửa’. Như vậy sẽ tạo thành sát khí, khiến mọi người dễ gặp bất hòa, mâu thuẫn hay tinh thần bất ổn.

Cửa chính không nên đối diện cầu thang hay cửa bếp, cửa nhà kho để tránh hao tài tốn của.

Kiểu dáng, kích thước lỗ ban cửa đi chính theo phong thủy

Cùng với cầu thang, hành lang (lối vào nhà) thì cửa chính ra vào chính là nơi dẫn khí, chiêu tài nạp cát. Luồng sinh khí được coi như mạch máu đi nuôi cơ thể. Để có một cơ thể khỏe mạnh, mạch máu không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Vì vậy, cửa chính cần thiết kế cao và rộng nhất so với các cửa trong nhà giúp thu khí và dẫn khí.

Nên tạo sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính với tổng thể ngôi nhà. Một cửa chính hẹp, nhỏ sẽ kiềm chế những vận khí, may mắn đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, cửa chính rộng mở giúp những người trong nhà cảm thấy vui vẻ, phấn khích, khỏe mạnh.

Cửa chính nhà đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp giá trị .

Cửa chính nhà đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp giá trị .

Phong thủy cửa đi chính nên thiết kế hình chữ nhật đơn giản, cân đối với ngôi nhà. Như vậy sẽ  giúp cuộc sống gia đình luôn đủ đầy, thịnh vượng. Với nhà ở phương Đông, không nên thiết kế cửa chính hình vòm dễ gặp nhiều thị phi.

Với những nhà không có cổng, cửa chính bước thẳng ra đường. Trong trường hợp này nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong hoặc cửa trượt, kéo. Mục đích là tạo sự kín đáo, tránh những ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài vào nhà.

Trang trí cửa chính

Phong thủy cửa đi chính là nơi ra vào của ‘thần tài’. Muốn hút tài lộc còn cần phải giữ cho xung quanh cửa chính luôn gọn gàng, sạch sẽ. Không nên trang trí rườm rà, tô nhiều màu sắc, đặt các vật dụng một cách tùy tiện. Làm thế dễ gây sát khí cũng như cản trở việc lưu thông luồng khí vào nhà.

Bên cạnh đó, chất liệu và màu sắc của cửa cũng cần hợp với mệnh của chủ nhà.

Dù chọn lựa vật liệu hay màu sắc gì, bạn cũng không để cửa cũ kỹ, bong tróc sơn. Nếu băn khoăn trong việc chọn màu, bạn có thể chọn những gam màu tươi sáng. Màu sáng để mang đến cảm giác tươi vui, mang đến nhiều may mắn cho cả nhà.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Hình ảnh thi công hoàn thiện biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp nơi phố núi Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881