HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Phong thủy Tư vấn phong thủy Hướng giường ngủ theo phong thủy, theo tuổi chuẩn xác nhất

Hướng giường ngủ theo phong thủy, theo tuổi chuẩn xác nhất

Lượt xem: 48919
Đánh giá

Hướng giường ngủ theo phong thủy cần đặt ở vị trí hợp với phương vị của người sử dụng. Có như vậy, tinh thần mới thoải mái và tạo được giấc ngủ ngon. Đó là nguyên nhân mà phong thủy phòng ngủ  tốt nhất phải “sàng mệnh tương phối”.

Cách xác định hướng giường ngủ, nằm ngủ

3 cách xác định hướng giường ngủ trong dân gian

Hiện nay có 3 quan niệm xác định hướng giường ngủ:

 • Người thì cho rằng hướng giường ngủ là hướng từ đầu giường xuống chân giường. Tức là theo hướng chân giường.
 • Người lại cho rằng hướng giường ngủ là từ chân giường lên đầu giường. Tức là theo hướng đầu giường.
 • Căn cứ vào hướng mặt để xác định hướng giường ngủ. Mà khi ngủ quay đầu hướng nào cũng được, tùy thích. Bạn quay người sang trái, sang phải , nẳm sấp, nằm xiên  cả đêm. Về cơ bản khi ngủ tư thế thông thường là ngửa mặt lên trên trần nhà. Vì vậy, nếu tính hướng giường ngủ theo hướng mặt thì không ổn định.

Cách xác định hướng giường ngủ, nằm ngủ

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay đuôi giường?

Bạn cần hình dung rằng tọa là nơi đầu giường (phía đầu của người ngủ). Hướng chính là chân giường (phía chân của người ngủ). Lúc nằm ngủ cơ thể dùng mũi để hấp thu khí từ chân giường đưa tới. Đồng thời, khi thức dậy ai cũng đều ngồi dậy và nhín về hướng chân giường.

Vì vậy hướng giường được xác định là hướng con người lấy không khí: hướng đuôi giường. Không phải là hướng đầu giường như mọi người vẫn nghĩ. Tương tự như trường hợp khi bạn đứng và phần phía trước sẽ là hướng và phía sau chính là tọa vậy. Hướng nhà cũng vậy là hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài mặt tiền nhà.

Hướng giường ngủ là hướng đầu giường hay đuôi giường

Một lần nữa tôi khẳng định lại: hướng giường ngủ chính là hướng từ đầu giường nhìn về phía  đuôi giường, gọi tắt là hướng đuôi giường.

Cần chọn vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Ngôi nhà nên chọn hướng cát để thu nạp sinh khí, còn người cũng vậy. Theo phong thủy, ngủ là lúc tiếp nạp sinh khí nhiều nhất. Giường ngủ nên đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh. “Giường mệnh tương xứng” rất quan trọng.

Điều đó có nghĩa là “mệnh Đông tứ” nên ngủ “giường Đông tứ”. Ngược lại “mệnh Tây tứ” nên ngủ ở “giường Tây tứ”. Hướng giường ngủ tốt cho sức khỏe là điều tốt nhất cho bạn.

Đầu giường nên gối về hướng của bản mệnh: Chức năng của ngủ, nghỉ là để cho não được nghỉ ngơi. Vì thế gối đầu ở hướng cát sẽ thu hút được liên tục khí cát trong giấc ngủ giúp ngủ ngon và khi tỉnh dậy tinh thần thoải mái. Nên chú ý, nếu giường ngủ đặt ở vị trí là hướng cát của bản mệnh nhưng đầu giường không đặt theo hướng cát của bản mệnh thì vận khí sẽ giảm sút rất nhiều.

Vì thế hướng giường ngủ được xác định riêng biệt cho mỗi thành viên trong gia đình.Tốt nhất vị trí đặt giường ngủ hướng sinh khí, thiên y. Tốt nhì là Phục Vị và Diên niên.

Bạn nên nhớ: Chú ý hướng giường được xác định là hướng từ đầu giường đến cuối giường.

Cần chọn vị trí hướng giường ngủ theo tuổi, theo mệnh

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên ngủ ở Đông tứ sàng (giường) và mệnh phối hợp với nhau thì mọi việc đại cát. Nếu là Đông tứ mệnh ngủ ở Tây tứ sàng hoặc Tây tứ mệnh ngủ ở Đông tứ sàng như vậy sàng và mệnh không phối với nhau sẽ hung nhiều cát ít, bệnh tật liên miên.

Người mệnh thuộc Thủy, Mộc, Hỏa của ngũ hành đều là Đông tứ mệnh, giường ngủ nên đặt ở Đông, Đông Nam, Nam và Bắc là thích hợp. Vì đó là cát phương của bản mệnh giường ngủ là nơi ngủ và nghỉ ngơi.

 • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông
 • Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông
 • Nếu Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam
 • Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Người mệnh thuộc Thổ, Kim của ngũ hành đều thuộc Tây tứ mệnh giường ngủ nên đặt ở Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt, vì đó là cát phương của bản mệnh.

 • Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y
 • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí
 • Nếu Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí
 • Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Cách xác định hướng giường ngủ trong phòng

Bước 1: Xác định vi trí phòng ngủ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của nhà và xác định hướng vị trí tốt đặt phòng ngủ. Chọn vị trí đặt phòng ngủ tại 4 hướng tốt của bạn.

Bước 2: Xác định vị trí và hướng giường ngủ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của phòng ngủ và xác định hướng vị trí tốt đặt giường ngủ. Chọn vị trí đặt giường ngủ  tại 4 hướng tốt của bạn trong phòng.

Sau khi đặt giường ngủ vào 1 trong bốn hương tốt trong phòng. Sẽ có các trường hợp xảy ra

Bạn sẽ gặp 2 trường hợp đặt đầu giường(tọa) và đuôi giường(hướng) tốt như sau:

 • Giường ngủ đặt tọa hung hướng cát
 • Giường ngủ đặt tọa cát hướng cát

Còn nếu rơi vào cảnh:

 • Giường ngủ đặt tọa hung hướng hung
 • Giường ngủ đặt tọa cát hướng hung

2 trường hợp này thì cực xấu nhé các bạn.

Cách xác định hướng giường ngủ trong phòng

Đặt kê giường ngủ theo phong thủy 3 vấn đề còn băn khoăn

Vị trí đầu giường hướng Tây

Đầu giường hướng Tây thường bị người ta cho là không cát, quy nạp lại chủ yếu có 3 nguyên nhân sau:

 • Tương truyền thế giới cực lạc là ở phương Tây. Con người qua đời đầu quay về Tây. Đầu giường hướng Tây là không cát lợi, có khi bệnh tật và tử vong.
 • Mặt trời mọc ở Đông và lặn ở Tây. Cho nên ngủ không nên hướng về phương vị đang tàn. Nếu không thân thể và sự nghiệp bị tổn thương rất mạnh, rất độc.
 • Phòng ngủ hướng tây rất nóng nực, dễ mang bệnh, cho nên đầu giường không nên hướng về Tây

Thực ra, có nhiều người khi ngủ đầu quay về hướng Tây, không những không bị ảnh hưởng về cát lợi mà có người còn được đại cát lợi.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Xưa nay chưa có lý giải về phong thủy kiêng hay không kiêng bố trí hướng giường ngủ trùng hướng nhà nên các bạn hoàn toan yên tâm nhé! Không lo lắng gì về vấn đề này.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Hướng giường ngủ chắc chắc là phải xem theo tuổi chồng rồi các bạn a! Cũng như xem hướng nhà cũng vậy, xem theo tuổi của người chồng. Nếu 2 vợ chồng cùng Tây tứ mệnh, hay cùng Đông tứ mệnh thì tuyệt vời.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Cách đặt giường ngủ đúng cách phải kiêng kỵ điều gì?

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ có 8 điều bạn cần phải biết. Mờ

Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang phía trên

Nếu giường kê trong phòng ngay dưới dầm ngang sẽ hình thành cảm giác như luôn bị đè nén. Trong phong thủy gọi là “hung hình”.

Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

Giường ngủ không nên có dầm kèo ngang phía trên

Cách kê giường ngủ hợp lý là không nên gần cửa sổ quá.

Phong thủy gọi là “Hung Quang”. Đầu giường bị nắng chiếu vào thường làm cho gia chủ cáu kỉnh, nóng nảy, ảnh hưởng tới giấc ngủ trưa. Các nguồn sáng mạnh khác chiếu vào đầu giường sẽ ảnh hưởng không tốt tới đường tình duyên của gia chủ.

Không đặt gương đối diện hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ

Ngoài ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái. Sẽ nghiêm trọng hơn nếu bạn phạm phải vị trí “Hung Cảnh” – đặt gương phía dưới chân giường. Khả năng phản chiếu của gương sẽ làm bạn dễ sinh ra hoang tưởng và ảo giác. Có khi, buổi tối khi tỉnh giấc đi vệ sinh hoặc có việc gì, nhìn thấy người trong gường sẽ cảm cảm thấy giật mình và sợ hãi.

Cửa phòng ngủ không nên làm 2 cánh

Tôi đã nói rõ vấn đề này tại bài viết

Cách đặt giường ngủ đúng cách là không dựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu nhất trong bất kỳ căn nhà nào. Đối với những căn phòng trọ hoặc nhà rất nhỏ, giường bắt buộc phải gần nhà vệ sinh thì nên mua một chậu cây phong thủy vừa hợp với tuổi của bạn lại vừa có khả năng  hút ẩm và âm khí.

Cách đặt giường ngủ đúng cách phải kiêng kỵ điều gì

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ hướng thẳng ra vệ sinh hay cửa phòng

Đầu giường hướng về phía cửa nhà vệ sinh, tức là bạn đã phạm phải vị trí “Hung Vi”. Nhà vệ sinh luôn tỏa ra mùi xí uế, và những tiếng ồn khi sử dụng nhà vệ sinh sẽ làm cho giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng, thần kinh căng thẳng.

Đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng phong thủy gọi đây là “Hung Khí Xung”. Phạm phải vị trí này gia chủ sẽ thường xuyên mất ngủ, tinh thần hay hoảng hốt. Đồng thời trí nhớ giảm sút, dễ phạm phải sai lầm, không phân biệt rõ đúng sai.

Đầu giường kê sát bếp sẽ gây ốm đau bệnh tật

Nếu phòng ngủ ngay cạnh bếp thì đầu giường không nên sát vào tường bếp lò. Bếp lò thuộc “hỏa”, hỏa thêm hỏa sẽ dễ sinh bệnh tật nhất là các bệnh về gan, tim. Khiến tính tình bạn trở nên hay cáu gắt, bức xúc trước mọi việc.

Cách kê giường ngủ hợp lý là đầu giường phải dựa vào tường

Đầu giường đặt sát vào tường khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Nếu bạn đã từng ngủ trên một chiếc giường nhỏ đặt ở khoảng trống giữa nhà thì khi bạn tỉnh giấc sẽ cảm thấy vô cùng trống trải và không có cảm giác an toàn, giống như đang ở trên hoang đảo vậy.

Lúc này bạn sẽ khó có được quý nhân phù trợ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, chống trải, uể oải trong công việc.

Cách kê giường ngủ hợp lý là đầu giường phải dựa vào tường

Bạn cần xem : Phong Thủy Cửa Chính Và Những Kiêng Kỵ Không Thể Bỏ Qua

Phong thủy phòng ngủ tốt cần thoáng mát, bố trí đồ đạc gọn gàng.

Phòng ngủ sáng thoáng không nên tối tăm và tránh bị bế khí. Phòng ngủ tối tăm sẽ làm cho ý chí tiêu trầm.

Để có được phong thủy phòng ngủ tốt nhất, bạn nên sắp xếp đồ đạc gọn gàng và hợp lý. Ba phía của chiếc giường chính là nơi tụ khí lý tưởng, giúp không gian có thể lưu thông tốt. Nếu như bạn đặt đồ xung quanh giường sẽ làm không khí được lưu thông kém. Không tụ khí được và trong phong thủy được gọi là lối đi hình phản cung.

Cách kê giường ngủ hợp lý là giường ngủ có thể tiếp cận hai bên vai giường. Bạn có thể đặt hai bên giường 2 tủ đầu giường hoặc một chiếc bàn trang điểm để phòng ngủ đẹp hơn, tiện nghi hơn.

Phần gầm giường trống sẽ tạo nên sự thông thoáng tuyệt vời hơn. Gầm giường trống giúp bạn dễ dàng quan sát, tiện lợi cho việc lau dọn phòng ngủ.

Phong thủy phòng ngủ tốt cần thoáng mát

Hướng giường ngủ giúp bạn hanh thông.

Trên đây là cách đặt hướng giường ngủ theo phong thủy tốt nhất. Bạn có thể áp dụng để chọn vị trí đặt thích hợp nhất nhé. Vị trí đặt giường và hướng giường ngủ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thiết kế của phòng/nhà, tuổi tác của gia chủ, hướng nhà. Mọi người thực hiện sao cho hợp lý là được. Nếu khi ngủ thấy không ngon, không tốt hãy thử đổi hướng khác xem như thế nào.

Hãy likechia sẽ bài viết trên facebook cho mọi người bạn nhe! Thank các bạn! Chúc các bạn hanh thông.

Kiến trúc HTK

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881