HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Những lưu ý khi đào giếng và lấp giếng xây nhà.

Lượt xem: 15320

Đào giếng, lấp giếng phải hết sức thận trọng. Giếng nước là phần cực âm của căn nhà. Khi lấp hoặc đào giếng có thể làm cho căn nhà mất cân bằng âm dương, dẫn đến rối loạn trường khí trong nhà, làm cho xấu đi hoặc tốt lên. Đó là nguyên nhân của những thay đổi sau khi lấp hoặc đào giếng, lấp giếng !

Tầm quan trọng của giếng quá lớn. Ngoài việc chọn được hướng nhà ” Tốt” ra, các bậc Phong thủy gia – tiền bối còn nói rằng ” Nhất Tỉnh – Nhì Táo – Tam Môn đường”, ý nhắc những người đi sau hiểu rằng: So với Bếp và các Cửa của căn nhà, thì Giếng là đứng hàng số 1.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng

Đào giếng, lấp giếng cần thận trọng ảnh hưởng đến các dòng năng lượng phong thủy….

Đào giếng, lấp giếng cần thận trọng ảnh hưởng đến các dòng năng lượng phong thủy….
Đào giếng, lấp giếng là việc hệ trọng. Do hậu quả là mất cân bằng trường khí, nên người ta ít khi lấp giếng ( Nếu là giếng tốt )! Hậu quả  là nhân sự biến động, ảnh hưởng kinh tế trong gia đình một thời gian nhất định.

phong-thuy-lap-gieng-dao-gieng-nuoc

Đào giếng, lấp giếng cần thận trọng ảnh hưởng đến các dòng năng lượng phong thủy….Kinh nghiệm quan sát cho thấy rằng, giếng nước là nơi tập trung rất nhiều Âm  khí, nên về cơ bản nó có sự tương tác Âm – Dương rất lớn đối với những người sống trong gia đình. Lấp giếng có thể làm mất đi một nguồn năng lượng lớn ( Âm khí  tốt), hoặc đào giếng sẽ gây thoái ( Dương khí ) nặng và ngược lại.

Gia đình đang có người ốm yếu, hoặc đang phát tài phát quan, thì nên chú ý hạn chế việc đào hoặc lấp giếng. Vì có thể nó gây ảnh hưởng đến con người, hoặc ảnh hưởng việc làm ăn. Còn nếu trong nhà mọi người đang khỏe mạnh bình thường, mà cái giếng ở vị trí xấu so với tương quan của ngôi nhà, hoặc ở quy mô nhỏ, thì có thể lấp ngay được mà không sợ nguy hiểm.

Báo giá thi công 2017 A

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-3a

Cần chú ý phân biệt giếng tốt và giếng xấu.  Nnếu cái giếng đó nước lúc nào cũng trong mát, khu vực quanh giếng có cây cỏ tốt tươi, khí quanh miệng giếng mát mẻ thì đó là nơi đất lành, khí thanh, âm dương tương hoà ( các cụ thường gọi là huyệt tốt). Nhà nào có giếng như vậy thì đời nào cũng có người làm quan và sẽ là quan thanh liêm. Nếu cấu trúc nhà tốt thì quan cao chức trọng, phú quý. Gia chủ vận xấu cũng vẫn có chức sắc.

Nếu giếng xấu  nên hóa giải cái xấu của giếng bằng biện pháp trấn yểm. Nhất định sẽ sinh ra hiền tài và con cháu sẽ gìn giữ được gia phong trong nhiều đời. Trừ phi tự nhiên thấy giếng đục và khô cạn,có mùi hôi thối, nước phèn, chua, mặn thì nên lấp sớm, không nên để lâu, để càng lâu càng  kém.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-4

Đào giếng, lấp giếng phải cúng kinh khấn vái cẩn thận đúng cách. Giếng nước nếu được lấp đúng cách thì việc xây nhà và đặt giường ngủ lên trên đều không ảnh hưởng gì về mặt phong thủy.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-5

Khi lấp giếng không nhất thiết cần phải dùng đá thạch anh để trấn yểm. Với giếng đã khô cạn chỉ việc đưa tấm xi măng che lên là được.

Với những giếng đào vẫn đang sử dụng, trong quá trình tác nghiệp chúng tôi có sưu tầm trong dân gian phương thức lấp giếng khá hiệu quả và an toàn theo các bước sau: Cắm một ống nước bằng nhựa xuống đến đáy giếng, phía trên miệng ống cách mặt đất khoảng 40cm. Đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước. Sau đó đổ một lớp cát dày, rồi đổ một lớp đất sét. Rải một lớp than hoạt tính lên trên, dày khoảng 10cm. Sau đó đổ lớp đất thịt lên trên cho đến khi đầy miệng giếng.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-6

Đào giếng, lấp giếng phải xem hướngphong thủy.  Vị trí khoan giếng cần phải dựa trên việc phân cung điểm hướng theo hướng nhà và sơ đồ nhà cụ thể.

Nên khoan giếng vào một trong các sơn Tân, Quý, Ất, Đinh, Cấn, Tốn trong 24 sơn trên La Bàn.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-8

Đào giếng, lấp giếng phải tuân theo phong thủy. Giếng khoan trong nhà bắt buộc phải tránh khu vực giữa nhà vì giếng thuộc thủy khắc với trung cung thuộc hành thổ. Trường hợp giếng nằm dưới gầm cầu thang mà không phạm trung cung và nằm ở một trong các sơn trên thì sẽ không ảnh hưởng gì.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-9

NÓI VỀ LẤP GIẾNGGiếng có oan hồn và giếng bình thường.

1. Giếng có oan hồnhay vong  …  trú ngụ thì khi lấp phải đặt  biệt chú  ý .

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-10

Dùng cách như sau : *Trước ngày lấp giếng, lấy ba cục đất sét vo tròn phơi nắng trong 21 ngày (cái này chắc dùng dương khí lấn âm khí của giếng ). Sau đó ,cắt tiết ba con gà ác thịt đen lấy huyết thoa lên, còn lông , xương gà đốt thành tro , hòa với nước mưa mà vứt xuống nơi định lấp, đoạn mới vứt tiếp ba cục đất sét nói trên . Ném từng cục một, mổi lần ném khấn niệm tống xuất những điều bất hạnh, xui xẻo nếu có ở đây đã xảy ra (do oan hồn người té giếng hay chết đuối).

Khi lấp phải đổ sỏi hoặc đá xuống 1 lớp đến ngang mặt nước , rồi 1 lớp cát dầy , rồi đến 1 lớp đất sét , sau cùng mới đến đất thịt , có như vậy mới không nghẽn mạch Thuỷ Long – Long Mạch.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-11

Mâm cúng và lời khấn:

Chẳng cần phải cầu kỳ đủ kiểu, lễ vật đơn giản chỉ cần mâm trái cây, hoa tươi , cặp đèn cầy đỏ, Trà, Rượu  và 1 con cá chép sống (Nếu có lễ vật đơn sơ càng tốt) . Sau khi cúng thì đem cá chép đó thả ra sông .

-Lời Khấn: Hôm nay là ngày – tháng – năm ………………………

-Chúng con tên ………………………Tuổi ……………………

Kính lạy :  – Bản Xứ thành hoàng Đại vương chi thần..

                   – Đương Cảnh Thổ địa chánh thần.

                   – Bản xứ Chúa Thủy Long – Long Mạch tôn thần.

Kính thưa chư vị, trước đây vì yêu cầu trong sinh hoạt, Gia đình chúng con đã xin phép đào cái giếng này. Nay vì ………… ( Nêu lý do )

Chúng con thành tâm cầu xin chư vị chứng giám cho Chúng con được HOÀN TRẢ LONG MẠCH lại cho tự nhiên.

Xin Chư vị ghi nhận và kết nối Long Mạch, tạo sự kết nối Thủy Long, Dương Khí được kết phát như tự nhiên. An Trạch – Hưng Gia. Chúng con thành tâm Kính cáo.

Nếu đã lỡ lấp không đúng như vậy rồi thì phải làm 1 lễ cúng tạ lỗi.  Khấn xin Thuỷ Long Thần do trước đây tâm trí mờ mịt, không rõ lễ nghi, nên vô ý làm không đúng, nay thành tâm hối lỗi, cúi xin Thuỷ Long Thần nương nhẹ Long uy, Gia ân tác Phúc …

 2. Trường hợp Giếng Bình thường, nay không dùng nữa,  xin san lấp thì đơn giản hơn:

Đào giếng, lấp giếng phải coi ngày cẩn thận, chọn ngày trực trừ.

Đào giếng, lấp giếng phải coi ngày cẩn thận, chọn ngày trực trừ.

Giếng đang dùng bình thường khi cần lấp, thì chọn ngày có TRỰC TRỪ, trục hết các bi lên . Nếu không trục được thì cũng phải lấy được tấm rế lên, mổi bi đục vài lỗ thủng càng to càng tốt . Dùng một cây luồng ( Lồ Ô  hoặc Tre rổng  ruột ) to bằng cổ tay, chẻ đôi thông ruột rồi quấn dây thép lai như khi chưa chẻ đôi.  Cắm vào lòng giếng, ngọn khuất dưới mặt đất, thường cở khoảng 1m. Bỏ vào lòng cây luồng  100 cây kim khâu và chỉ ngũ sắc hoăc dây kim tuyến (5 màu).

Nếu có các vật dụng cũ  kim loại như đinh – ốc vít – sắt vụn v.v… thì  bỏ xuống càng tốt. Đây là cách thu nhỏ giếng lai.  Ứng dung Ngũ hành “kim sanh thủy” hỗ trợ.  Khỏang 5-7 năm sau cây luồng tự hủy. Long mạch tự luân chuyển một cách tự nhiên, không bị bế tắc đột ngột.

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-13

Nếu làm nhà ở trên giếng cũ thì ở dưới mặt nền nhà, nên dùng ống nhựa nối thông với đầu trên cây luồng, âm dưới đất, rồi dẫn thông ra một chỗ nào đó cho thông với khí trời.

Khuyên Lấy ống nước bằng nhựa, đường kính khoảng 3cm, xiên thủng nhiều lỗ ngang dọc theo chiều dài ống (cách khoảng 3-5cm), cắm ống xuống giếng rồi lấp để chừa đầu ống lên, trên cùng cài nan để tránh gạch đá rơi xuống tắc ống (như ống nước thoát vậy). Mỗi ngày quét nhà rơi ít cát, dần dần sẽ tự lấp đầy ống. Nhớ đừng để rơi gạch xuống làm tắc giữa chừng. Nếu không phải ở sàn nhà thì mỗi ngày đổ vào đó 1 thìa nhỏ cát cho đến khi đầy.

Cẩn thận hơn nữa thì dùng ống tre. Mục đích là sau khi giếng bị lấp thì bản thân cái ống đó cũng sẽ tiêu đi mới tốt.

Khi lấp giếng cũng dùng lễ vật và lời khấn như bài trên……

phong-thuy-dao-gieng-va-lap-gieng-14

Không nên lấp giếng theo kiểu vội vã  vì như vậy Âm Khí bị bế tắt đột ngột, không tốt.“ Nếu Ở tầm cỡ Địa cầu thì Âm khí bế quá lớn, sẻ sinh ra động đất.”  

“Tỉnh – Táo” là một từ ghép người xưa thường dùng, ngày nay vẫn hay dùng. Trong tiếng Hán “Tỉnh” nghĩa là cái giếng, “Táo” chính là cái bếp. Ý  rằng: Khi  hướng nhà tốt rồi, thì giếng, bếp ảnh hưởng đến con người trong một ngôi nhà. Ở góc độ nào đó là không thể chối cải được. Làm gì cũng nên“Tỉnh Táo” như sự khẳng định về tầm quan trọng của GIẾNG và BẾP vậy.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Hình ảnh thi công hoàn thiện biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp nơi phố núi Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881