HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Phong thủy Tư vấn phong thủy Phong thủy cửa chính và những kiêng kỵ không thể bỏ qua

Phong thủy cửa chính và những kiêng kỵ không thể bỏ qua

Lượt xem: 9565
Đánh giá

Phong thủy cửa chính tức là cửa được thiết kế ở mặt tiền của ngôi nhà. Hướng mở cửa chính, kích thước cửa chính theo phong thủy để sinh khí có thể đi vào nhà tốt nhất. Nó đóng vai trò chính trong việc lưu thông hàng ngày của cả nhà. Là lối vào chính của gia chủ, của các thành viên trong gia đình và khách viếng thăm. Trong phong thủy cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng (dương trạch tam yếu) có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi người sống trong nhà.

Chọn hướng cửa chính phong thủy theo tuổi, theo mệnh

Tùy thuộc vào tuổi mệnh của chủ nhà để lựa chọn được hướng cửa chính tốt nhất cho ngôi nhà. Xây nhà được coi là việc dương cơ, nên lấy tuổi của người nam trong nhà. Chọn hướng theo mệnh chồng hoặc con trai (nếu chồng mất). Tránh việc chọn hướng cửa chính theo tuổi phụ nữ . Vì phụ nữ thuộc âm, không tốt cho việc xây nhà, sửa nhà.

phong thủy cửa chính cần phải đặt ở những hướng tốt, hướng có thể thu hút sinh khí nhiều nhất.

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp để bạn lựa chọn.

Phong thủy cửa chính cần phải đặt ở những hướng tốt. Hướng có thể thu hút sinh khí nhiều nhất (tính từ trong nhà nhìn ra).  Cốt yếu để có thể mang lại nhiều điều tốt lành, thuận lợi cho cuộc sống của gia đình. Mỗi mệnh đều có 4 hướng phù hợp.

Đại môn hướng Cát, gia chủ ắt Vượng. Câu nói lý giải cho sự quan trọng của hướng cửa chính theo mệnh.

Hướng đặt cửa đi chính không hợp phong thủy và cách hóa giải.

Hướng của cửa chính là hướng chính của ngôi nhà. Do đó phong thủy cửa chính tốt nhất cần quay về các hướng sinh khí, diên niên, thiên y và phục vị theo bản mệnh. Tuy nhiên, nếu hướng tốt nhất với tuổi gia chủ lại đối diện với bức tường cao, cầu vượt, sườn dốc, tòa nhà cao tầng hay các vật có cấu trúc lớn. Không tốt tí nào. Lý do là nó khiến dòng sinh khí khó chảy êm xuôi vào nhà. Bạn nên lựa chọn cửa theo hướng tốt thứ 2, 3 cho lối đi lại chính trong nhà.

Báo giá thi công 2017 A

Muốn vào cửa đi chính biệt nhà đẹp 1 tầng  Vĩnh Long phải đi qua một chiếc cầu cong hợp phong thủy

Bên cạnh đó, cửa chính nên đặt ở hướng trước mặt có sự thông thoáng. Tránh đối diện với ngã ba hoặc các ngõ hẹp sẽ dễ gây hao tài, tốn của, gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần của mọi người trong nhà.

Nếu không có sự lựa chọn khác, bạn nên hóa giải bằng cách thiết kế cửa chính chếch sang hướng tốt hoặc treo gương, trồng cây xanh hoặc đặt đài phun nước trước nhà tùy theo mệnh của chủ nhà.

Khi nhà có nhiều cửa đi mặt tiền

Trong nhà có hai loại cửa: cửa chính (đại môn) và các cửa phụ như cửa sổ, cửa hông… Có quan niệm “Đa môn tắc đa khẩu”, ví nhà nhiều cửa như có nhiều miệng, hút và thoát gió nhiều, gây thất thoát sinh khí hoặc lưu chuyển vào nhà những luồng khí không mong muốn.

Đa số gia chủ có điều kiện tài chính mua được khu đất rộng đều muốn không gian trong nhà luôn thoáng đãng với nhiều cửa. Trong trường hợp nhà có nhiều cửa, cần đảm bảo hài hòa với cảnh quan sân vườn và tuân thủ nguyên tắc âm dương, tàng phong tụ khí và tránh trực xung

Nếu phòng khách nhà bạn có 2 cửa chính nên làm 1 cửa lớn , 1 cửa nhỏ.

Mối quan hệ giữa cửa chính với các cửa khác trong nhà

Phong thủy cổng và cửa chính nếu nhà bạn có cổng hàng rào.

Cửa chính nên xây cùng hướng với cổng nhưng không nên xây đối diện thẳng với cổng. Luồng sinh khí từ cổng vào khá mạnh sẽ đi vào nhà, có thể sẽ mang đến vượng khí giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên khi có những biến cố bên ngoài xảy ra, người trong nhà cũng dễ gặp bất trắc cũng như ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Buôn Mê kết hợp với vách kính tạo thành 1 bộ cửa cong lớn.

Cửa chính biệt thự đẹp 1 tầng Buôn Mê  kết hợp với vách kính tạo thành 1 bộ cửa cong lớn.

Vì thế, cửa chính hợp phong thủy nên đặt chếch so với cổng. Để giảm độ mạnh của luồng khí đi vào nhà giúp điều chỉnh luồng khí một cách tốt nhất trước khi đi vào các không gian chức năng khác trong nhà qua cửa chính.

Nếu đã thiết kế cửa đi chính và cửa cổng thẳng hàng nhau, bạn nên trồng cau, trồng thảm cỏ hay mua mành trúc, chuông gió, tạo bình phong… Giảm bớt khí mạnh, điều chỉnh luồng khí nhẹ nhàng vào nhà. Có thế mới góp phần giúp cuộc sống gia đình an lành, hòa thuận hơn.

Phong thủy cửa đi chính và cửa hậu phía sau nhà 

Ngoài ra, phong thủy cửa chính và cửa hậu phía sau nhà phải không được đặt thẳng hàng. Phong thủy quan niệm cần phải ‘tàng phong tụ khí’. Phong thủy cửa đi chính đối diện cửa sau khiến luồng vượng khí không đọng lại được khi vào nhà, tài vào cửa trước tài ra cửa sau.

Bên cạnh đó, phong thủy cửa chính không được đặt gương đối diện với cửa chính tạo thành thế ‘cửa đối cửa’. Như vậy sẽ tạo thành sát khí, khiến mọi người dễ gặp bất hòa, mâu thuẫn hay tinh thần bất ổn.

Phong thủy cửa chính tốt nhất không nên đối diện cầu thang. Cửa chính không đối diện với cửa bếp, cửa nhà kho để tránh hao tài tốn của.

Phong thủy kiêng kỵ cửa chính không được đâm thẳng hướng vào bếp nấu. Hoặc thẳng hàng với cửa phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ.

Kích thước cửa chính theo phong thủy

Kích thước cửa chính theo phong thủy là điều tất yếu không khác được. Vấn đề là kích thước cửa chính 4 cánh, 2 cánh theo phong thủy như thế nào mà thôi. Cùng với cầu thang, hành lang (lối vào nhà) thì cửa chính là nơi dẫn khí, chiêu tài nạp cát. Luồng sinh khí được coi như mạch máu đi nuôi cơ thể. Để có một cơ thể khỏe mạnh, mạch máu không thể chảy quá nhanh hoặc quá chậm. Vì vậy, cửa chính cần thiết kế cao và rộng nhất so với các cửa trong nhà giúp thu khí và dẫn khí.

Nên tạo sự cân đối, hài hòa giữa kích thước cửa chính với tổng thể ngôi nhà. Một cửa chính hẹp, nhỏ sẽ kiềm chế những vận khí, may mắn đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, kích thước cửa chính theo phong thủy rộng mở giúp những người trong nhà cảm thấy vui vẻ, phấn khích, khỏe mạnh.

Cửa chính nhà đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp giá trị .

Cửa chính nhà đẹp 1 tầng Vĩnh Long xứng đáng là bộ cửa đẹp giá trị .

Phong thủy cửa đi chính nên thiết kế hình chữ nhật đơn giản, cân đối với ngôi nhà. Như vậy sẽ  giúp cuộc sống gia đình luôn đủ đầy, thịnh vượng. Với nhà ở phương Đông, không nên thiết kế cửa chính hình vòm dễ gặp nhiều thị phi.

Với những nhà không có cổng, cửa chính bước thẳng ra đường. Trong trường hợp này nên thiết kế cánh cửa đẩy vào trong hoặc cửa trượt, kéo. Mục đích là tạo sự kín đáo, tránh những ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài vào nhà.

Trang trí cửa chính hợp phong thủy

Phong thủy cửa đi chính là nơi ra vào của ‘thần tài’. Muốn hút tài lộc còn cần phải giữ cho xung quanh cửa chính luôn gọn gàng, sạch sẽ. Không nên trang trí rườm rà, tô nhiều màu sắc, đặt các vật dụng một cách tùy tiện. Làm thế dễ gây sát khí cũng như cản trở việc lưu thông luồng khí vào nhà.

Bên cạnh đó, chất liệu và màu sắc của cửa cũng cần hợp với mệnh của chủ nhà.

Dù chọn lựa vật liệu hay màu sắc gì, bạn cũng không để cửa cũ kỹ, bong tróc sơn. Nếu băn khoăn trong việc chọn màu, bạn có thể chọn những gam màu tươi sáng. Màu sáng để mang đến cảm giác tươi vui, mang đến nhiều may mắn cho cả nhà.

Các bạn cần xem : Thiết Kế Nhà Ở Theo Phong Thủy- Những Điều Cơ Bản Nhất

Một số lưu ý kiêng kỵ cửa đi trong nhà hợp phong thủy.

Tất cả các cửa trong nhà cũng cần xác định kích thước theo lỗ ban tránh vào cung xấu.

Trong trường hợp nhà có phòng thờ, cần lưu ý không để cửa vào phòng thờ đâm ngang hông hoặc đi vào từ sau lưng bàn thờ. Như vậy sẽ làm mất đi sự thiêng liêng của khu vực này.

Cửa phòng ngủ kiêng nhất là đối diện với bếp lò. Cần tránh đặt cửa hai phòng ngủ đối diện nhau để không phạm vào “môn xung sát”.  Phạm vào làm mất hòa khí trong nhà.

Trong phòng ngủ, nếu có cửa ra ban công, nên bố trí ở cuối giường, tránh lối đi đâm thẳng vào giường.

Cửa ra vào phòng tránh đâm ngang vào giường.

Cửa vào phòng vệ sinh tránh đối diện giường để không mang xú uế không tốt cho người trong nhà.

Kết luận phong thủy cửa chính

Vậy, nên bố trí cửa chính như thế nào cho phù hợp phong thủy mà vẫn đảm bảo sự hài hòa? Bàn về phong thủy cửa chính, đây là yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong xây dựng nhà. Hung cát hay suy vượng của gia chủ cũng chung xuất phát điểm từ đây.

Trên đây là những lưu ý kiêng kỵ và cách hóa giải cửa đi chính theo phong thủy mà các bạn phải biết.

Hãy likechia sẻ bài viết nếu bãn thấy bổ ích.

kientrucHTK

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881