HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Phong thủy Tư vấn phong thủy Gia đình bất hòa nếu treo gương phản xạ cửa đi và cầu thang

Gia đình bất hòa nếu treo gương phản xạ cửa đi và cầu thang

Lượt xem: 7250
Đánh giá

Phong thủy cho rằng, treo gương trong nhà tại vị trí phản xạ hình ảnh của cửa và cầu thang là điều kiêng kỵ. Vì đó là một trong những nguyên nhân quan trọng gây nên sự bất đồng, cãi cọ, tranh biện thường xuyên giữa vợ chồng chủ nhân.

treo gương phản xạ cầu thang cửa đi làm gia đình bất hòa

Ngay từ xưa dân gian đã quan niệm, cửa tượng trưng cho miệng, cầu thang tượng trưng cho lưỡi. Vì thế, khi thiết kế cửa đối diện với cầu thang sẽ tạo ra hiện tượng “khẩu thiệt trường”, nhiều thị phi, (miệng lưỡi dài = lắm mồm).

Nếu hình ảnh ấy được một tấm gương phản xạ lại, sẽ nảy sinh hiện tượng “khẩu thiệt tương đối” (miệng lưỡi đối chọi nhau). Điều đó ám chỉ tình trạng tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình, nhất là giữa vợ chồng sẽ thường xuyên xảy ra.

Đặc biệt, khi treo gương  đối diện với cửa phòng ngủ của chủ nhân thì đời sống lứa đôi chắc chắn sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách, thậm chí có thể khiến hạnh phúc tan vỡ.

Bạn cũng không nên treo gương  dưới chân cầu thang. Vì khi đi xuống bạn sẽ nhìn thấy mình thiếu chân hay thiếu đầu. Nếu hàng ngày bạn cứ phải thường xuyên nhìn thấy hình ảnh không nguyên vẹn của mình bạn sẽ có cảm giác mọi thứ không toàn vẹn và hoàn mỹ như mình nghĩ.

Cầu thang trực chiếu cửa ra vào. Đứng về mặt khoa học mà nói thì cho dù rơi vào trường hợp “Cửa đối cửa” hay “Cửa trực diện với cầu thang”. Vậy thì sát khí mà chúng đưa đến vẫn là một thực tế khó tránh khỏi.

Ở cả hai trường hợp trên thì mỗi khi ta từ phòng ngủ bước ra, bỗng nhiên gặp một người nào đó từ trên cầu thang bước xuống hoặc từ dưới cầu thang bước lên thì về mặt tâm lý, ta sẽ rất dễ bị giật mình thậm chí hốt hoảng, sợ hãi.

Đó là chưa kể những lúc vội vàng từ trong phòng bước ra rất đễ đâm sầm vào người từ trên cầu thang đi xuống hoặc từ dưới cầu thang đi lên.

Hoặc khi từ phòng này bước ra mà ở trong tình trạng còn ngái ngủ hoặc tâm trí đang mải tập trung suy nghĩ về một vấn đề nào đó, lại gặp phải một người đang hấp tấp từ dưới cầu thang đi vội lên thì chắc chắn cả hai sẽ đâm vào nhau và tai nạn xảy ra là điều không thể tránh khỏi.

-Nếu khoảng cách cũng như diện tích không gian giữa cửa-cầu thang tương đối lớn thì ta có thể sử dụng một tấm bình phong để ngăn cách cửa (miệng) với cầu thang (lưỡi).

-Khi khoảng cách không gian không cho phép thì phương pháp hóa giải hay được vận dụng nhất vẫn là: Đặt dưới bậu cửa một xâu “Ngũ Đế tiền” hoặc đặt những viên đá quý (số lượng lẻ 1, 3, 5…) dưới bậu cửa ấy.

-Nếu như cửa ra vào phòng không có bậu, không thể thực hiện việc bố trí “Ngũ Đế tiền” hoặc đá quý dưới bậu cửa thì có thể đặt chúng bên dưới tấm lót sàn, thảm chùi chân ngay sát phía ngoài khung cửa ấy; làm như thế cũng có thể ngăn cản sát khí của “Khẩu thiệt quá trường”.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881