HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Phong thủy Tư vấn phong thủy Trồng cây phong thủy trước nhà để thêm phúc-lộc-thọ

Trồng cây phong thủy trước nhà để thêm phúc-lộc-thọ

Lượt xem: 10501
Đánh giá

Trồng cây phong thủy trước nhà không chỉ giải quyết vấn đề tạo mảng xanh, mang không khí trong lành đến cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Mà trồng cây còn góp một phần không nhỏ đến việc mang nhiều phúc lộc. Hay đôi khi để trấn trạch cho gia đạo bình yên. Vì vậy, khi trồng cây phong thủy trước nhà, bạn cần chọn lựa cây cảnh phong thủy phù hợp. Có kiêng có lành. Lựa chọn cây phong thủy kỹ để góp phần giúp cuộc sống an yên hơn.

Trồng cây phong thủy trước nhà hút tài lộc

Phía trước nên trồng những cây tán nhỏ tạo sự quang đãng.

Trồng cây phong thủy trước nhà – Trước cau sau chuối.

Bức tranh điển hình của làng quê Việt Nam.

Tôi nhớ câu thơ:

Ông trồng cây cau
Từ ngày xa lắc
Ngọn cây vút cao
Giữa trời xanh ngắt

cây cau làng quê tuy phước-bình định-việt nam

Hàng cau ven đường thôn vinh quang-phước hiệp-tuy phước-bình định

………..

Những đêm trăng đẹp
Cau thức cùng trăng
Toả hương thơm ngát
Dọc con đường làng.

Đó! Làng quê tuổi thơ của tôi, của bạn, của rất rất nhiều nguời Việt Nam lớn lên từ Làng. Và cũng bước ra từ Làng!

Trước trồng cau sau trồng chuối – Tại sao lại vậy?

Bạn biết không! Ngôi nhà truyền thống của Việt Nam có mặt tiền quay hướng Nam. Lưng nhà quay về hướng Bắc.

Vì sao ư? Vì do khí hậu nước ta nên phải làm nhà như thế.

Miền bắc Việt Nam hay có các đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn xuống. Phía sau nhà trồng cây chuối để tạo lớp tường lá cản gió mùa Đông Bắc tràn về. Mặt tiền trồng cau thưa thoáng để đưa làn gió mát từ biển phương Nam, Đông, Nam vào nhà vào những ngày hè nóng nực. Việt Nam hướng Đông , Đông Nam, Nam giáp biển đó các bạn.

Tôi nghĩ rằng các bạn đã đồng ý với tôi rồi. Chúng ta tiếp tục nhé!

Theo phong thủy, mặt tiền của ngôi nhà thuộc vào “minh đường”. Nơi đây cần nhiều đến sự thoáng đãng, rộng rãi, sáng. Giúp  lưu thông không khí từ cổng vào cửa chính tốt hơn.​

cây phong thủy cau đỏ trồng trước sân nhà

Trồng cây phong thủy trước nhà nên trồng loại cây dáng cao, mảnh, lá thanh thoát như cau đỏ, dừa cảnh.

Cây cổ thụ trồng trước nhà không nên. 

Trồng cây phong thủy trước nhà, nếu là những cây cổ thụ sẽ khiến mặt tiền của ngôi nhà bị mờ nhạt. Nó còn che chắn tầm nhìn, khiến giao thông đi lại không mấy an toàn. Rễ cây lại  lớn khiến người đi lại bị va vấp.

Cây cổ thụ cành lá sum suê, chúng sẽ che khuất ánh sáng chiếu vào nhà, làm cho ngôi nhà bị thiếu sáng, tối tăm, thiếu dương khí,…như thế sẽ không tốt cho gia chủ.

 

Nên trồng cây cảnh, bon sai trước nhà thay vì các loại cây cổ thụ.

Nếu nhà bạn đang có sẵn cây to, lá um tùm trước cửa mà không thể thay đổi được, hãy dùng gương để hóa giải thế phong thủy này.  Với cây có tán vừa phải bạn nên dùng gương tròn treo trước cửa nhà. Còn cây có tán um tùm che khuất không gian bạn nên dùng gương hình vuông. Với những cây cổ thụ lâu đời, bạn lại nên dùng gương lồi để giảm tối đa những luồng khí xấu chiếu vào nhà.

Đồng thời, mặt tiền của căn nhà cũng nên sơn những gam màu sáng, tạo sự nổi bật hơn so với màu của lá cây.

 

Mặt tiền nên sơn màu sáng giúp ngôi nhà nổi bật hơn so với cây cối.

Các loại cây phong thủy nên trồng trước nhà

Các loại cây phong thủy trồng trước nhà tạo không gian xanh mát, tràn ngập sức sống.  Tạo không khí trong lành tốt cho sức khỏe. Chú ý trồng cây phong thủy sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn hài hòa. Cuộc sống của mọi người cũng vì thế thêm dễ chịu và gặp nhiều vận may.

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng theo phong thủy là loài cây mang đến nhiều sung túc, may mắn, bình an, thịnh vượng cho gia chủ. Ngay từ cái tên Lộc mang nghĩa tài lộc. Vừng có nghĩa là nhỏ nhưng nhiều, tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum xuê. Chúng được xếp vào bốn loại cây cảnh quý: sanh, sung, tùng, lộc.

Lộc Vừng là đối tượng hàng đầu để lựa chọn cây bóng mát trồng trước nhà. Dáng cây lộcj vừng đẹp, cây dễ trồng và dễ chăm sóc, sinh trưởng nhanh.

cây phong thủy lộc vừng hút tài lộc mạnh nhất cho ngôi nhà bạn

Trồng lộc vừng trước nhà sẽ thu hút nhiều sinh khí tạo nguồn năng lực dồi dào cho ngôi nhà của bạn. Từ đó sẽ mang đến nhiều may mắn – tài lộc cho gia chủ.

Các loại cây tre, trúc, cọ trồng trước nhà mang may mắn.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc nhé bạn. Bạn có thể chọn lựa các loại cây tre, trúc, cọ trồng trước nhà. Nó sẽ mang đến may mắn, phát đạt cho cuộc sống gia đình. Bởi đây là những loại cây biểu tượng của phú quý.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý tỉa bớt tán cây và bộ rễ các loại cây phong thủy này. Nếu rễ phát triển quá nhanh không được hãm kịp thời dễ khiến ngôi nhà chuyển từ cát thành hung.

Các loại cây tre, trúc, cọ là những loại cây biểu tượng của phú quý. Bạn có thể trồng tre xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.

Bạn có thể trồng tre, trúc xen lẫn hoa lá cho ngôi nhà thêm xinh xắn.

Trồng cây tùng ở hướng Nam giúp cuộc sống thuận lợi.

Trồng cây phong thủy trước nhà có thể chọn tùng để trồng ở hướng Nam để mang lại nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống. Nhưng lưu ý nên trồng tùng trong chậu cảnh để tạo thành thế bon sai. Không nên trồng dưới đất khiến tùng phát triển quá mạnh, tán rộng thân cao che bớt ánh sáng mặt trời vào nhà sẽ chuyển thế cát thành hung.

Bên cạnh những loại cây chính, bạn cũng có thể trồng các loài hoa trước nhà góp phần mang đến niềm vui, sự cát lành cho cuộc sống của gia đình, đồng thời mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho công việc của các thành viên.

Trước nhà cũng có thể trồng các loại cây như cam, chanh, táo…

Những loại cây này có thể mang đến nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận cho những gia đình làm nghề kinh doanh.

 

Cây lựu trồng trước sân giúp con cái học hành đỗ đạt.

Gia đình bạn có con nhỏ, con cái còn học hành đúng không?  Trước nhà, bạn nên trồng lựu hoặc trồng đào giúp gia đình luôn hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn, thông minh.

Cây thông trồng trước sân giúp ông bà cha mẹ già khỏe mạnh.

Với những gia đình có những cụ già hay người trung tuổi lại nên trồng cây thông trước nhà. Theo phong thủy, trồng thông giúp mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh, sống lâu, ít bệnh tật.

Thông có sức sống mãnh liệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển. Chính vì thế theo thuyết phong thủy, thông giúp gia đình gia chủ kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những gia đình có người già, người lớn tuổi.

Cây hòe trồng trước sân giúp con cái công thành danh toại.

Đây là loài cây dễ trồng và có hoa nở thơm ngát. Cây hòe trồng trước nhà bởi loại cây này theo phong thủy còn gọi là “cây lộc”. Cây hòe là biểu tượng của giàu sang phú quý. Phía trước nhà trồng cây này sẽ giúp con cái thành danh sau này.

Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu, hút tài lộc

Các bậc tiền nhân có câu” Một cây hòe trước nhà không chiêu của báu cũng chiêu tiền bạc”. Cây hòe không chỉ mang đến giàu sang còn đem lại may mắn cho gia chủ trên đường tiến thủ.

trồng cây hoa hòe trước nhà hút tiền bạc châu báu vào cho bạn

Cây hòe có rất nhiều công dụng: lá và hạt dùng để làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà uống. Hoa hòe còn được dùng để nhuộm màu. Hạt hòe có rất nhiều công dụng: sáng mắt, bổ não, mọc tóc, kéo dài tuổi thọ, ích khí. Loài thực vật có ích, lợi sức khỏe và kéo dài tuổi thanh xuân như thế được xem là cây phong thủy tốt đúng rồi còn gì.

Trồng cây phong thủy trước nhà không chọn các cây nào?

Với gia đình bình thường, bạn không nên trồng liễu trước nhà. Theo phong thủy, khi một gia đình trồng liễu sẽ dễ lâm vào vấn đề tình cảm khá phức tạp.

Bạn cũng không nên trồng cây dâu hay cây xương rồng. Bởi đây là những loại cây mang điềm xấu. Cây này khiến cuộc sống gia đình gặp nhiều bất lợi.

Dâu tằm, liễu hay dương, bách, đa đều là những loại cây không hợp khi trồng trước nhà.
Cây hoa sứ, cây hoa đại  là những loại cây không nên trồng trong nhà. Đặc biệt là khoảng không gian trước nhà bởi những loại cây này mang âm khí khá nhiều, thường thích hợp trồng ở những nơi đền, chùa, miếu mạo
cây dứ thích hợp trồng trước chàu, miếu mạo, nghĩa trang

Hoa sứ, cây hoa đại  là những loại cây không nên trồng trong nhà.

Cây Sakê có cách phát âm gần giống “Sa cơ”. 

Cây Sakê có cách phát âm gần giống “Sa cơ”. Mà -Sa cơ  thất thế- chắc bạn đã từng nghe! Đừng trồng cây Sakê trước nhà nhé bạn.

Cây sa kê có tán dầy, lá to, hình dáng đẹp từ tổng thể đến chi tiết lá, quả. Nên rất được ưa thích trồng làm cây trang trí cảnh quan, sân vườn. Tạo điểm nhấn và lấy bóng mát ở sân vườn biệt thự, quán cà phê, khu nghỉ dưỡng, nơi công cộng, bệnh viện, đường phố…

Thêm vào đó cây sake còn là vị thuốc hữu dụng. Theo đông y rễ sake có tác dụng trị ho, làm dịu, lá tiêu độc, tiêu viêm, lợi tiểu. Người dân thường lấy rễ, vỏ, nhựa, lá cây về chữa nhiều bệnh: sát khuẩn, tăng huyết áp, tiểu đường, bệnh răng miệng, trị ghẻ, tiêu chảy, lỵ, rối loạn dạ dày, trị mụn nhọt, chữa phù thũng, sỏi thận và gut, vàng da

Tuy nhiên không nên trồng  sakê trước nhà nhé bạn.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc phải luôn xanh tốt.

Nếu như cây cảnh trong vườn luôn xanh tốt là biểu hiện cho đất đai màu mỡ, môi trường sống trong lành. Ngược lại cây cảnh sinh trưởng thưa thớt và khô héo là biểu hiện việc phong thủy đất đai không hợp với gia chủ.

Trồng cây phong thủy trước nhà không nên để cây bị khô hay chết. Bạn có thể sẽ gặp những điều không hay. Chăm sóc cây tốt, giữ cho cây luôn xanh tươi, sinh trưởng tốt bạn nhé.

Nếu bạn thấy bài viết này bổ ích bạn hãy giúp tôi likechia sẽ  hay gởi mesenger đến mọi người nhé!

Tại https://kientruc999.vn chúng tôi có hẳn một chuyên trang phong thủy để giúp các bạn sáng tỏ rất rất nhiều vấn đề phong thủy nhà ở. Chúc các bạn hanh thông!

Tác giả- kiến trúc sư: Lê Hải

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881