HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Thiết kế Thiết kế biệt thự Nhà chữ u đẹp 39 mẫu vip nhất năm 2024

Nhà chữ u đẹp 39 mẫu vip nhất năm 2024

Lượt xem: 21677
Đánh giá

Nhà chữ U đẹp nhiều người lựa chọn thiết kế xây dựng năm 2024 tại sao vậy? Bạn thích mẫu nhà hình chữ U đẹp nhưng lại bối rối về phong thủy nhà hình chữ U có tốt không? Và có phải bạn đang tìm các thiết kế nhà chữ U 1 tầng hay nhà 2 tầng, 3 tầng cân đối, trước sau hài hòa, bố trí hợp lý….

Bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm, vững tin lựa chọn cho mình một căn nhà cấp 4 hay cao cấp hơn là biệt thự hình chữ U.

Tôi tin rằng các mẫu nhà chữ U 4 phòng ngủ, 3 phòng ngủ sau đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn!

thiết kế nhà chữ U 2 tầng hiện đại

Vẫn là sự đơn giản cùng sự nhẹ nhàng trong cách thiết kế. Nhà chữ U 2 tầng này cũng là gợi ý đáng tham khảo. Kiểu mẫu 1.

Mẫu nhà chữ U đẹp những đặc điểm cơ bản

Mẫu nhà chữ u là kiểu nhà có cửa chính ở giữa mặt tiền và nằm thụt vào trong. Khi đó hai phần bên phải và bên trái của căn nhà nhô ra như hai cạnh của chữ U tạo ra 1 khoảng sân chung ở giữa.

Kiểu thiết kế hình chữ U 3 phòng ngủ này thích hợp hơn với những ngôi nhà ở nông thôn và có khoảng đất rộng.

mẫu nhà chữ u đẹp xứng danh biệt thự 1 tầng

Cửa chính ở giữa mặt tiền căn nhà chữ u, và nằm thụt vào trong. Mẫu 2.

Nhà hình chữ U có tốt không về phong thủy?

Nhà hình chữ U có vẻ đẹp hấp dẫn, phá cách và lạ mắt cũng như sự lưu thông và di chuyển khá linh hoạt cho các hoạt động của con người. Do đó, các bạn cứ an tâm thiết kế xây dựng nhà chữ U nếu thích. Các yếu tố phong thủy vẫn tốt nếu biết cách bố trí.

nhà hình chữ u 2 tầng cao cấp

Không còn lo lắng phong thủy cho nhà biệt thự hình chữ U. Mẫu 3.

Những hạn chế về phong thủy cho nhà biệt thự hình chữ U

Những ngôi nhà biệt thự chữ U không được đánh giá cao bởi sự khuyết lõm của hình dáng khiến khí bị cản, trăm việc không thuận. 3 điều không thuận đó là:

 • Căn nhà có dạng hình chữ u thường có ảnh hưởng không tốt về hôn nhân cho chủ nhà.
 • Nếu phòng ngủ chính, phòng ăn đặt ở hai cạnh hình chữ u thì vợ chồng dễ chia lìa.
 • Dạng biệt thự nhà vườn 1 tầng đẹp hình chữ U cũng làm cho những người trong gia đình ở tất cả các ngành kinh tếhay bị mất việc làm hoặc làm ăn sa sút.
Nhà biệt thự hình chữ U có hồ bơi

Thiết kế nhà chữ U này rất đơn giản, rất rõ ràng, rất mạch lạc! Mẫu 4.

Cách khắc phục nhược điểm phong thủy thiết kế nhà chữ U đẹp

Phong thủy nhà chữ u đẹp là nên để 2 cánh làm phòng khách hay phòng chứa vật dụng. Bạn nên làm vườn trồng hoa hay những bụi cây nhỏ cho cân bằng phần khuyết của chữ U.

Nếu ở vị trí không thể trồng cây hoa được, thì bạn gắn gương trên vách tường đối diện bên trong để phản chiêu hai phần của cạnh chữ u vào bên trong nhà.

Khắc phục các điểm yếu này thì việc thiết kế nhà 2 tầng hình chữ U luôn đem đến cho nhiều gia đình sự may mắn an nhiên.

So sánh các mẫu nhà hình chữ u đẹp với những kiểu nhà khác

Riêng tôi với vai trò là 1 kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng tôi luôn tâm niệm là mẫu nhà hình chữ U đẹp hay các hình dáng nhà nào khác đều được. Miễn sao nó phù hợp với công năng và sở thích của bạn mới là điều quan trọng nhất. Vì bạn là người sẽ sống và gắn bó trong ngôi nhà đó đến hết đời. Việc hòa hợp giữa con người và ngôi nhà cũng tạo nên sự thịnh vượng của gia đình.

Sự thịnh vượng của gia đình là kết quả của 1 quá trình, là tổng hòa của rất, rất nhiều vấn đề trong cuộc sống chứ không phải nhà chữ U, nhà chữ L, chữ T, chữ H hay A,B,C,D gì gì đó!!!!

Nhà hình chữ U tam đại đồng đường

Nhà hình chữ U tam đại đồng đường. Mẫu 5.

Ưu điểm nhà chữ U 1 tầng

 • Mẫu nhà hình chữ U 1 tầng phù hợp với những ô đất diện tích lớn và bằng phẳng.
 • Không gian kiến trúc bên ngoài: Hình khối hài hòa và cân đối.
 • Giao thông: 3 mặt của ngôi nhà tiếp giáp với  nhau, cùng chung 1 khoảng sân ở giữa nên việc di chuyển là hoàn toàn dễ dàng và thuận tiện.
 • Thiết kế môi trường khi hậu: Khoãng lõm nhà 1 tầng hình chữ U như một không gian hút gió và lấy sáng vào các không gian bên trong. Ngôi nhà thoáng đãng, không khí lưu thông mát mẻ không gian bên trong.
 • Nhà chữ U dễ bố trí phòng ốc linh hoạt hơn. 2 đầu hồi của hình chữ u bố trí làm 2 phòng ngủ, hoặc 1 bên làm phòng bếp 1 bên làm phòng khách.
 • Không gian đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình từ 6 đến 8 thành viên.
Nhà hình chữ U 1 tầng 4 phòng ngủ yêu thích nhất

Nhà hình chữ U 1 tầng dễ bố trí các phòng chức năng. Mẫu 6.

Nhược điểm khi xây nhà 1 tầng chữ U

Thiết kế nhà 1 tầng chữ u là kiểu nhà phải có nhiều diện tích xây dựng. Xây với diện tích lớn làm chi phí xây dựng tăng cao. Do đó những gia đình có đất nhỏ hẹp, kinh phí thấp không nên lựa chọn và xây nhà hình chữ U.

Nhà 1 tầng hình chữ U đem đến sự thoáng đãng.

Nhà 1 tầng hình chữ U đem đến sự thoáng đãng. Mẫu 7.

Mẫu nhà chữ u 2 tầng đẹp, 3 tầng đẹp ấn tượng

Nhà hình chữ u 2 tầng

Thiết kế mẫu nhà 2 tầng hình chữ U rất đẹp mắt với mái chữ V như hình cánh chim. Mẫu 8.

thiết kế nhà chữ u 2 tầng đẹp tinh tế trẻ trung

Phải chắc tay, kinh nghiệm lắm kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng mới thiết kế nhà chữ u 2 tầng vửa đơn giản vừa sang trọng như thế này. Mẫu 9.

Yếu tố kiến trúc làm nên sức hút cho ngôi nhà này là phần ban công tạo hình khối kiến trúc tách biệt với phần mái thái kiểu bánh ú phía trên.

Hệ thống kết cấu mái bánh ú phần vươn ra khỏi thân tường là bản bê tông cốt thép nằm ngang rộng 1m2 mép ngoài dày khoãng 100mm hoàn thiện. Kỹ thuật kết cấu này giống như làm ban công bê tông cốt thép không có đà môi bên ngoài. Dầm consol đưa ra khoãng 600mm còn lại vát chéo để tọa độ mỏng phía ngoài.

Bạn chưa biết xây nhà chữ u 4 phòng ngủ 1 phòng thờ đẹp như thếnào hãy cùng khám phá nhé.

nhà chữ U 2 tầng khiến tôi siêu lòng

Ngôi nhà chữ U 2 tầng này khiến tôi tin tưởng, khi các bạn chọn mẫu thiết kế này, các bạn sẽ có một sự kiêu hảnh trong tương lai! Mẫu 10.

Vẫn ban công, vẫn mái nhà lợp ngói Thái , vẫn tường sơn trắng ốp vài tấm đá phiến bồn hoa cửa sổ, chân tường hàng rào. Thế mà, các thành phần ấy dưới bàn tay của kiến trúc sư đã tạo nên 1 tác phẩm đẹp. Một biệt thự chữ u 2 tầng chinh phục triệu trái tim.

Mẫu nhà chữ u 3 tầng

Mẫu nhà hình chữ U 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu nhà hình chữ U 3 tầng sẽ đem đến ngôi nhà hình dáng mới lạ và đẹp mắt. Thiết kế mẫu 11.

Thiết kế kiến trúc sử dụng nguyên vật liệu xây dựng rất cơ bản. Cửa sổ, cửa đi dùng nhôm kính Singfa ngày nay. Trông ngoại thất công trình sang trọng từ hình khối cho đến thiết kế phối màu toát lên nét hiện đại, ấn tượng.

mẫu nhà chữ u 3 tầng màu trắng tinh tế

mẫu nhà chữ u 3 tầng 4 phòng ngủ màu trắng tinh tế

Diện tích xây dựng rộng nên thiết kế ngoại thất nhà chữ u nhiều cửa sổ, cửa chính. Hệ thống cửa thường được chủ đầu tư sử dụng cửa nhựa lõi thép hoặc cửa nhôm và cửa gỗ kết hợp với kính. Mẫu 12.

Thiết kế nhà chữ U 3 tầng 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà chữ U 3 tầng 4 phòng ngủ đẳng cấp cao. Việc thiết kế không gian ngoại thất vô cùng cân đối và hài hòa. Mẫu 13.

Thiết kế nhà 3 tầng chữ U mặt tiền 12m là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Mẫu 14.

Thiết kế nhà 3 tầng hình chữ U đẹp qua cách thiết kế kết nối không gian. Bố cục khối lồi lõm có ý tưởng. Mẫu 15.

nhà 3 tầng hình chữ U đẹp với không gian rộng lớn

Tổng quan nhà 3 tầng hình chữ U đẹp với không gian rộng lớn, công năng linh hoạt. Kiến trúc có đường nét thiết kế cơ bản nhất. Mẫu 16

Các mẫu nhà biệt thự chữ u đẹp được ưa chuộng nhất.

Có thể thấy rằng mẫu nhà biệt thự chữ u được thiết kế rộng lớn, kiểu khác lạ so với các ngôi nhà hình vuông, hình chữ nhật… Kiến trúc sư đã dựa theo sở thích của gia chủ cùng nhu cầu phòng ốc rồi từ đó thiết kế lên những kiến trúc đẹp mắt đầy thu hút.

Màu sắc  ngoại thất khá đa dạng. Có thể thiết kế kiến trúc mái thái với những tông màu truyền thống như màu ngói đỏ, màu vàng đất hoặc những tông màu mới như màu ghi, màu xám, màu xanh…

Biệt thự chữ u 3 phòng ngủ đẹp

Ngôi nhà có kiến trúc pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Mẫu 17.

Mẫu nhà biệt thự 1 tầng hình chữ u đẹp nhất 2020

Khi đừng trước mẫu nhà biệt thự hình chữ u tân cổ điển này bạn sẽ có cảm giác bị choáng ngợp bởi các đường nét sang chảnh của nó. Mẫu 18.

Hệ mái thái bánh ú, mái lợp ngói màu xanh đen làm căn biệt thự toát lên nét uy nghi, lịch lãm. Mẫu 19.

Biệt thự 1 tầng chữ u mái thái có khu đĩ

Tôi thực sự hết lời khi ngắm nghía ngôi biệt thự 1 tầng chữ u này. Chuẩn! Mẫu 20.

Khu đĩ gợi cảm giác thân quen đến lạ về các mái nhà truyền thống Việt Nam. KHU ĐĨ nghe có vẽ thô tục. Nhưng đó là không gian trống, hình tam giác, ở đầu hồi nhà, được tạo nên bởi hai mái chính và mái bên (mái chái).

Hệ thống đèn chiếu sáng ngoại thất tạo không gian lãng mạn, nét đẹp huyền ảo vào ban đêm. Mẫu 21.

Thiết kế nhà biệt thự chữ u phong cách tân cổ điển cần có quỹ đất xây dựng rộng. Bởi hình khối kiến trúc cần có không gian rộng phô diễn nét kiêu sa. Mẫu 22.

Xây thiết kế nhà vườn chữ U đẹp mê ly

Thiết kế nhà vườn chữ u dù lời ra tiếng vào không tốt về mặt phong thuỷ do khuyết thiếu và không tròn đầy. Tuy nhiên thực tế nhiều mẫu nhà vườn cấp 4 hay kiểu biệt thự hình chữ u xây dựng nhiều trong các công trình dân dụng nhà ở.

Nhà hình chữ U thiết kế dạng nhà vườn

Nhà hình chữ U thiết kế theo kiểu biệt thự vườn 1 tầng mái thái. Mẫu này thiên về nghỉ dưỡng kiểu 3 mặt thoáng kết hợp tiền sảnh ở trung tâm. Mẫu 23.

biệt thự vườn hình chũ U mơ ước

biệt thự vườn hình chũ U mơ ước của rất rất nhiều người Việt

Kiến trúc biệt thự nghỉ dưỡng hình chữ u mái thái thường sử dụng những đường gờ đơn giản, thể hiện sự tinh tế của kiến trúc đương đại. Kết hợp hồ bơi, sân vườn giúp tái tạo năng lượng cho các bạn trong ngày nghỉ.

Nhà chữ U mái thái thiết kế phong cách đa dạng

Các mẫu nhà chữ u mái thái có  hiệu quả cách nhiệt tòa nhà tốt nhất. Nó được xây dựng theo nhiều phong cách kiến trúc khác nhau. Từ phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại đểu đẹp tùy vào các bạn thích. Mỗi một kiểu nhà đều có một nét đẹp và đặc trưng riêng góp phần làm mới mẻ và đẹp thêm cho ngành kiến trúc.

Nhà mái thái hình chữ u

Mẫu nhà mái thái hình chữ U đẹp cùng hệ thống sân vườn và hồ nước nhỏ tạo không gian sống lý tưởng cho gia đình.

Nhìn ngôi nhà này như 1 bức tranh ngôi nhà mùa xuân vậy các bạn. Mẫu 25.

Beam (cấu trúc) ngôi nhà phảng phất nét đặc trưng của biệt thự Địa Trung Hải.

 • Vẻ đẹp rực rỡ, tràn ngập sức sống, không khác gì một bức tranh nhiều màu sắc, cá tính và góc cạnh.
 • Kiến trúc rộng lớn trải dài đối xứng.
 • Vật liệu lợp mái là ngói có kiểu dáng Máng – Sóng lớn màu sắc rất tự nhiên với nhiều tông màu như: tông sáng, tông trầm, tông cổ kính tạo nên tổng thể đẹp đẳng cấp. Phần hiên lớn xung quanh được bao bởi hành lang có các ô vòm cong.
 • Cửa sổ khá thoáng và rộng để dễ dàng đón nắng, gió tự nhiên tràn ngập vào nhà.

Nhà chữ u mái thái

Thiết kế nhà chữ U mái thái được xem là thiết kế khí hậu thiên nhiên nhiều nhất. Ngày nay để nhẹ nhàng xử lý hình khối trong thiết kế kiến trúc các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng đã không còn thiết kế máng xối hứng mưa. Hoặc là tổ chức sênô âm bên trong.

Nhà chữ u mái bằng

Nhà hình chữ U với kiến trúc hiện đại mái bằng cho các bạn cái nhìn mới mẻ hơn.

Nhà hình chữ U mái bằng cao cấp

Thiết kế nhà chữ U mái bằng 2 tầng này như kéo hết tất cả không gian bên ngoài vào trong nhà. Với hồ bơi phía trước + vách kính lớn ngôi nhà trở nên lung linh về đêm. Hệ mái đưa ra ngoài nhiều làm cho ngôi nhà nhẹ nhàng bay bổng. Mẫu 26.

nhà hình chữ u mái bằng 1 tầng tạo bởi 3 khối hộp chữ nhật

Ý tưởng thiết kế nhà 3 khối hộp chữ nhật giao nhau thành 1 chữ U rất khác biệt. Mẫu 27.

Tuy nhiên, chú ý vần đề chống thấm cho thật tốt các bạn nhé! Ngày nay, bạn có thể lắp các tấm pin để sản xuất điện năng lượng mặt trời mái nhà.

Nhà chữ u mái lệch

Thiết kế Nhà chữ U 3 phòng ngủ mái lệch với cây xanh mặt nước thành tổng thể hoàn chỉnh. Mẫu 28.

Lối thiết kế nhà chữ u mái lệch này phù hợp cho biệt thự nghĩ dưỡng. Mẫu 29.

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ u

Các mẫu nhà cấp 4 mái thái hình chữ u không chỉ dễ dàng xây dựng trên khu đất hình vuông, hình chữ nhật mà còn có thể áp dụng trong khu đất hình thang, hình tam giác nếu diện tích khu đất rộng rãi.

Thiết kế môi trường chống nóng, chống dột rất tốt.

Nhà cấp 4 mái thái hình chữ u đẹp 2020

Mái ngói đỏ hòa quyện với mảng xanh của thiên nhiên xung quanh, làm ngôi nhà cấp 4 mái thái chữ u mang đậm nét truyền thống. Mẫu 30.

Xem thêm mẫu bản vẽ nhà cấp 4 chữ u 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Tham vấn kiến trúc sư để xây nhà chữ u chuẩn đẹp

Ngôi nhà được ví như 1 bức tranh. Đẹp thì ngắm mãi không biết chán. Xấu phô thì sẽ làm cho con người mất đi hứng thú và gây ức chế cho người nhìn.

Vì vậy tìm đơn vị tư vấn thiết kế nhà chữ u là 1 bước khởi đầu quan trọng. Bởi nếu tự ý xây dựng hay học của nhà này, nhà kia 1 ít thì bản vẽ nhà chữ u sẽ không ăn khớp và không phù hợp. Có khi bạn còn phải đập đi xây lại. Chi phí đó còn tốn kém hơn so với thuê 1 đơn vị thiết kế nhà đẹp để họ “nghĩ thay” cho mình. Bạn không phải lo lắng gì cả.

Tôi tin tới đây các bạn đã có được ý tưởng  tuyệt vời cho ngôi nhà chữ U của mình. Ý tưởng nhà đẹp mênh mông. Ở thời đại “dữ liệu lớn” (Big Data) này, tôi đã cố gắng giới thiệu cô đọng nhất, những mẫu nhà tốt nhất giúp các bạn khỏi bối rối!

Khoan! Hãy chia sẻ like bài viết nhé!

Cảm ơn các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tác giả: Kts Lê Hải

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Nhà cấp 4 mái bằng đẹp tổng hợp 20 mẫu thiết kế gieo sầu nhất!

39+ Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật 3 phòng ngủ đẹp tiện nghi dẫn đầu xu hướng

Nhà cấp 4 mái Nhật 4 phòng ngủ 30+ lựa chọn hoàn hảo

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 có hàng hiên đẹp mê ly

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Mái Thái 4 Phòng Ngủ Đẹp Như Ý

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881