HTK

Luôn mang đến những công trình Hợp lý về công năng - Thẩm mỹ trong thiết kế - Kinh tế trong xây dựng


Trang chủ Thiết kế Thiết kế biệt thự Nhà mái thái đẹp 79 mẫu thiết kế dẫn đầu phong cách 2021

Nhà mái thái đẹp 79 mẫu thiết kế dẫn đầu phong cách 2021

Lượt xem: 13731
Đánh giá

Nhà mái thái đẹp, nhà cấp 4, mẫu nhà 2 tầng mái thái hiện nay rất được ưa chuộng. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các căn nhà mái Thái 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng xây dựng bất cứ nơi đâu trên đất Việt từ nơi phố xá náo nhiệt đến làng quê yên bình. Tất cả là nhờ vào các đặc tính ưu việt của hệ mái này+ mái nhà truyền thống Việt Nam.

Những mẫu nhà 2 tầng mái thái từ lâu đã in sâu vào tâm trí người Việt như một biểu tượng về công trình dân dụng mang đậm nét kiến trúc dân gian, đậm chất truyền thống.

nhà 2 tầng mái thái 2021

Các thành phần mái nhà từ mái bằng, mái ngói, mái bê tông, khung kèo thép nhẹ lợp mái đều có trong mẫu nhà 2 tầng thiết kế xây dựng tại Sóc Trăng này.

Mục lục bài viết

Nhà mái thái đẹp các đặc điểm nhận diện?

Mái nhà kiểu nhà mái thái rất phổ biến trong các công trình kiến trúc, công trình dân dụng. Mẫu nhà 1,2, 3,4 tầng mái thái không chỉ mang vẻ hiện đại, trẻ trung, mà có thể nói không bị lạc hậu theo thời gian.

 1. Đặc điểm là mái nhà có độ dốc khá lớn. Có nguồn gốc từ xứ sở chùa vàng.
 2. Cấu trúc của mẫu nhà này bao gồm: phần mái, cửa chính, cửa sổ và mái che. Những bộ phận này đều theo kiến trúc Thái đặc trưng.
 3. Vật liệu lợp mái chủ yếu lợp bằng ngói Thái. Về sau người ta chế tạo ra nhiều mẫu ngói kiểu dáng khác nhau. Ví dụ như ngói sóng lớn ngói sóng nhỏ hay mái giả đá, tấm lợp mái bitum và các vật liệu nhân tạo khác….
 4. Hình dáng mái phổ biến nhất là kiểu mái chữ A. Mái giật cấp có phần mái đua ra khỏi thân nhà, tạo khối cho tổng thể ngôi nhà.
 5. Mẫu nhà 2 tầng mái thái với hệ mái đua dài, chồng xếp lên nhau và dốc tạo nên dáng đồ sộ, đẳng cấp.
 6. Máng xối hứng mưa thường không có, mái thoát nước tự do.
 7. Hệ thống kết cấu mái ngày nay có thể là mái bê tông cốt thép lợp ngói, hoặc mái vì kèo thép nhẹ mạ kẽm Bluescope Lysaght Việt Nam, thép hộp mạ kẽm lợp ngói. Còn ngày xưa hay dùng gỗ xẻ làm vì kèo, cầu phông, litô.
nhà mái thái 2 tầng đẹp Long An

Ngôi nhà có 3 phòng ngủ vối diện tích tầng trệt khối nhà chính 8mx10m chưa tính nhà kho bên cạnh – nhà đẹp 2 tầng Long An

Bạn sẽ tìm thấy cái gì đó lôi cuốn bạn trong ngôi nhà này: nhà đẹp 2 tầng Long An

Ưu điểm của mẫu nhà mái thái

Chắc bạn đã biết! Nhà đẹp nhờ mái!

Vì đây là cấu trúc lớn tạo nên diện mạo kiến trúc và linh hồn của ngôi nhà.

Mái nhà góp phần làm nên những bài thơ trong kiến trúc, giai điệu tươi sáng hay trầm đục trong bản nhạc hình khối, không gian. Mái nhà nâng cấp lên thành phương tiện nghệ thuật chuyển tải vẽ đẹp công trình kiến trúc.

nhà mái thái 2 tầng đẹp nhất 3 phòng ngủ

Nhà 2 tầng mái thái ở nông thôn đẹp nhất 2020 diện tích 90m2

Cùng KientrucHTK đôi dòng tản mạn thư giãn! 

Tầm quan trọng của mái nhà đã đi vào thi ca. Ở Việt Nam, có nhiều câu ca dao, tục ngữ, thành ngữ liên quan đến mái nhà như:

 • “Thứ nhất vợ dại, thứ hai nhà dột, thứ ba nợ đòi”. Ba nổi khổ trong đời người đàn ông.
 • Con không cha như nhà không nóc” tầm quan trọng của người cha
 • “Nhà dột từ nóc” hậu quả, tiêu cực có nguyên nhân từ lãnh đạo bên trên
 • “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”. Câu phát biểu nổi tiếng của Alfred Riedl khi nhận xét bóng đá Việt Nam.
nhà nóc thái đẹp 2021

Nhà nóc thái đẹp quận 12-tphcm

Nếu khu đất rộng, bạn xây nhà giữa vườn hãy đến với:  nhà 2 tầng đẹp quận 12

Về công năng nhà nóc thái đẹp

Nhà nóc thái đúng theo nhận xét  “Hình thức chạy theo công năng – điều này rõ là hiểu lầm. Hình thức và công năng phải là một, hài hòa trong sự hợp nhất tuyệt diệu.” Frank Lloyd Wright, 1908.

 • Mái nhà có tính năng tản nhiệt chống nóng. Do có độ dốc cao nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước.
 • Có khả năng chống nóng, cách nhiệt tòa nhà cực tốt. Nên khi vào màu hè, gia đình bạn sẽ vẫn cảm thấy vô cùng mát mẻ.
 • Về phần mái thái, vượt trội hơn hẳn so với những kiểu mái khác bởi chống thấm rất tốt.  Nên nhà Thái đẹp phù hợp với những nước có khí hậu nhiệt đới, đặc biệt là Việt Nam.
 • Mỗi khi trời mưa không gây ồn như mái tôn.
Nhà nóc Thái đẹp ở Bình Dương

Nhà nóc thái đẹp Bình Dương.

Mẫu nhà nóc Thái đẹp về hình dáng thiết kế

 • Mẫu nhà nóc Thái có nhiều kiểu dáng phù hợp với nhiều công trình kiến trúc khác nhau.
 • Kiến trúc mái thiết kế theo các phong cách đa dạng, theo sở thích của người sử dụng.
 • Công nghệ xây dựng, kỹ thuật kết cấu hiện đại đáp ứng mọi kiểu mái kiến trúc sư thiết kế ra.
mẫu nhà mái thái đẹp 80m2

Mái nhà kiểu Thái chuyển tải vẽ đẹp công trình nhà ở Bình Định một cách hoàn hảo.

Nhà tôi đó! Ngôi nhà 2 tầng mái Thái màu xanh bên dòng sông Cầu Gành êm ả tắm mát tuổi thơ tôi! Mời các bạn xem chi tiết

Kiểu nhà nóc Thái hoàn hảo Về tính thẩm mỹ

 • Dễ dàng nhận thấy, kiểu kiến trúc mái Thái giúp làm nổi bật ngôi nhà của bạn, khéo léo tôn vinh vẻ đẹp thanh thoát, hài hòa, cao ráo cho ngôi nhà.
 • Thiết kế chồng 2 tầng mái đẹp mắt, phù hợp với xu hướng xây dựng nhà hiện nay.
 • Kiến trúc sư kết hợp phần thân nhà phố hiện đại vuông vức với mái thái nhọn cao gợn sóng mềm mại sẽ tạo ra mẫu nhà uyển chuyển hơn. Hai dáng vẻ này đối ngược nhau trong ngành kiến trúc. Thế nhưng khi được kết hợp với nhau nó sẽ bổ sung cho nhau. Nó sẽ tạo nên hình khối kiến trúc vút cao hơn. Điều đó sẽ thu hút được người đối diện với kiến trúc tự nhiên này.
 • Vật liệu xây dựng, vật liệu nhân tạo, nguyên vật liệu đa dạng, mới mẻ sản xuất chế tạo ra được nhiều mẫu ngói, tấm lợp mái, vật liệu lợp mái đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng rất cao.
Kiểu nhà mái thái đẹp 2021

Ngôi nhà thiết kế 3 tầng trên để ở, tầng hầm làm khu chức năng phục vụ cafe sân vườn bên cạnh. Mái nhà góp phần làm nên hình khối, không gian thêm đẹp.

Về phong thủy nhà mái thái

 • Theo phong thủy, mái thái sẽ giúp gia chủ tránh được hiện tượng tích tụ hung khí. Những hung khí này sẽ ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển vượng khí trong nhà. Từ đó đem lại may mắn tốt lành cho gia chủ.
 • Bản chất của ngôi nhà – do cấu trúc bởi những góc vuông – vẫn thuộc Thổ hình. Do đó, với những ngôi nhà có tính tương sinh giữa mái nhà và cấu trúc thân nhà được coi là mối quan hệ hoàn hảo về phong thủy.
 • Theo phong thủy mái nhà chính là nơi tụ khí của toàn thể căn nhà. Bít kín thì khí bế, trống trải thì khí tán. Mái nhà là quyết định cuối cùng cho sự ảnh hưởng của toàn bộ căn nhà lên cuộc sống các thành viên.
 • Chủ đầu tư có thể chọn màu sắc ngói phù hợp bản mệnh cũng như phong thủy nhà.
nhà mái thái đẹp hiện đại 2021

Nhà mái thái đẹp mông mơ

Thiết kế mẫu nhà mái thái các điểm hạn chế.

Chỉ có 1 hạn chế duy nhất. Chi phí xây dựng nhà mái thái thường cao hơn mái bằng bê tông, vật liệu lợp mái hay tấm lợp mái tôn, …

Lí do nhà mái thái đòi hỏi sự tỉ mĩ và yêu cầu độ chính xác cao. Do đó một ngôi nhà mái thái 2 tầng có thể ngang bằng với khi xây dụng ngôi nhà 3 tầng mái bằng tole hay bằng bê tông cốt thép khác.

mẫu nhà mái thái 300m2 Tân Châu-An Giang

Mẫu nhà mái thái 300m2

Mẫu biệt thự sân vườn mái thái

Những kiểu nhà mái thái được lựa chọn nhiều nhất đó là: biệt thự sân vườn mái thái, nhà cấp 4 mái thái (hay còn gọi là nhà 1 tầng mái thái), hoặc nhà 2 tầng mái thái, nhà 3 tầng mái thái.

Mái thái còn được dùng trong các khu biệt thự phố tại khu đô thị, từ biệt thự 1 tầng đến biệt thự 2-3 tầng  nhà biệt thự mái thái cao cấp.

Đối với các công trình thiết kế biệt thự sân vườn, chúng ta có rất nhiều lựa chọn thiết kế như: Nhà mái bằng, mái gạch ngói, mái thái,… Trong đó, thiết kế biệt thự mái thái sẽ là sự lựa chọn tốt nhất bởi các điều sau:

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp, phù hợp với giá trị căn nhà
Mẫu Biệt thự Mái thái sẽ khiến không gian trở nên hài hòa hơn,sang trọng đẳng cấp với mọi mọi đại.
Biệt thự sân vườn mái thái là lựa chọn hoàn hảo nhất

Nhà  2 tầng mái bê tông lợp  ngói Thái đẹp trông bình yên, mát mẻ.

Mẫu nhà thái 2 tầng đẹp nhất.

Một thiết kế nhà đẹp mái bánh ú lợp ngói cách nhiệt tòa nhà tốt  trên đường Lê Duẩn- Eatam- Tp.bmt

Mẫu nhà thái đẹp bán cổ điển

Mẫu thiết kế nhà thái đẹp 2 tầng tại HTK với garaxe lộ thiên bên cạnh nhà kiểu Tây.

Nhà thái đẹp hiện đại vuông vức

Mẫu nhà 2 tầng mái thái ở nông thôn

Trong khi những thiết kế nhà 2 tầng mái thái cổ điển gây sự chú ý mạnh mẽ từ ấn tượng về một ngôi nhà sang trọng, bề thế, có phần đồ sộ thì các thiết kế nhà vườn 2 tầng mái thái lại thu hút sự chú ý đặc biệt của người đối diện về cách tạo hình vô cùng hài hoà, giữa các hình khối kiến trúc.

Thiết kế mái nhà thoát nước tự do xuống dưới . Kiến trúc thiết kế nhà 2 tầng mái có hình ảnh thanh thoát, thông thoáng và cao ráo.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp luôn “Hot”

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp với nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển đến các mẫu hiện đại xu hướng mới. Các gia đình có lô đất rộng để giúp tạo được khoảng đua cho phần mái khiến cho tổng thể công trình sinh động hơn, phiêu hơn.

Nhà cấp 4 mái thái năm 2021

Nhà mái thái cấp 4 đẹp này có ưu điểm nhược điểm gì?

Ưu điểm:

Thừa hưởng đặc trưng chung của toàn bộ kiến trúc mái kiểu Thái và thường chỉ có 1 tầng nên các kiểu nhà mái thái cấp 4 rất mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa lạnh. Chống nóng, chống ẩm tốt, thích hợp với kiểu thiên nhiên khí hậu nhiệt đới.

Nhược điểm:

Mặc dù là những căn nhà theo kiến trúc thấp tầng, chủ yếu là 1 tầng trệt hoặc có thêm tầng lửng nhưng trong quá trình thi công lại khá phức tạp, nhất là phần sơn. Bởi lẽ kiến trúc mái thái thái cần khá nhiều chi tiết nhỏ, phào chỉ nhiều hơn nhiểu hơn kiểu nhà cấp 4 thông thường khác. Thi công đòi hỏi khá nhiều sự chăm chút, tỉ mỉ của thợ có tay nghề cao.

Mẫu nhà mái thái cấp 4

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ phổ biến nhất

Nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ phù hợp với gia đình nhỏ : hai vợ chồng, hai con. Diện tích xây dựng tầm 150m2 đến 180m2 là rộng rãi.

nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ, có gác lững dùng vì kèo thép nhẹ mạ kẽm. Lợp ngói Cpac Thái lan màu nâu kết hợp ngói kính lấy sáng.

Nhà cấp 4 mái Thái có gác lửng 3 phòng ngủ

Nhà có tầng lững như làm cho không gian bên trong cao và rộng hơn. Mẫu nhà này phù hợp trong các khu dân cư mới quy hoạc ở các tình thành. Các khu dân cư không yêu cầu xây nhà 2, 3, 4 tầng.

mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 có gác lững

Mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2. Vì nhà dài nên kiến trúc sư chia mái nhà thành 2 khối mái riêng biệt có máng xối hứng mưa ở chính giữa nhà. Xây dựng nhà đẹp Buôn Trấp.

Nhà cấp 4 mái thái chữ L

nhà cấp 4 mái thái chữ L

Nhà cấp 4 mái thái chữ L Gành Hào- Bạc Liêu

Mẫu nhà cấp 4 mái thái ở nông thôn có hiên sảnh

Nhà cấp 4 rất phù hợp tại các vùng nông thôn. Đặc biệt do diện tích đất khá rộng nên các mẫu nhà cấp 4 mái thái kết hợp với sân vườn để giúp mang đến sự thống nhất về tổng thể.

Nhà cấp 4 nông thôn đẹp 2021

Các thánh phần mái ngói chữ A và mái bằng bê tông cốt thép phối hợp ăn ý trong ngôi nhà này.

Nhà cấp 4 mái Thái có gara

Nhà cấp 4 nông thôn mái thái 2021

Cách kiến trúc sư thiết kế xoay vuông 2 tấm mái bê tông cốt thép khiến ngôi nhà như 2 khối giao nhau

 • Diện tích xây dựng đa dạng.
 • Hình khối kiến trúc mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái đa dạng. Phổi cảnh kiến trúc mặt tiền đơn giản bố cục đẹp.
 • Tiến độ thi công hoàn thiện những mẫu nhà cấp 4 nông thôn khá nhanh.
 • Kinh phí đầu tư cho những mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái dao động từ 300 triệu cho đến hơn 2 tỷ đồng.

Nhà mái thái 1 tầng đẹp xu hướng thiết kế hiện nay

Mẫu thiết kế nhà mái thái 1 tầng hiện nay không nằm trong khuôn khổ như những kiểu nhà mái ngói trước kia. Thay vào đó là sự kết hợp hài hòa và hoàn hảo của lối kiến trúc hiện đại cùng với lối kiến trúc truyền thống.

 • Thiết kế khá hiện đại + kiểu dáng mái thái mang đến cho hình khối mặt tiền sự tinh tế, phóng khoáng, bay bổng.
 • Ngoại thất phong cách tân cổ điển khi kết hợp cùng kiểu mái thái còn mang đến sự đồ sộ, bề thế  vô cùng.
Nhà mái thái 1 tầng đẹp 180m2 4 phòng ngủ

Thiết kế mái thái quen thuộc với 3 lớp mái giao cắt nhau. Mái hiên bê tông cốt thép như sênô hứng nước cho các mái trên.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ được chọn xây dựng nhiều nhất.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng 3 phòng ngủ

3 phòng ngủ, nhà xe kết hợp, 3wc + sân vườn phía trước trong ngôi nhà phảng phất phong cách châu âu này. Mẫu nhà mái thái 1 tầng toát lên thiết kế cầu kỳ, độc đáo, sang chảnh.

Biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái

“Phong cách kiến trúc, kĩ thuật thi công và vật liệu có thể thay đổi theo thời gian, nhưng thời tiết, khí hậu thì không hề thay đổi suốt cả hàng ngàn năm. Do vậy, kiến trúc hiện đại phải phù hợp với thời tiết và cảnh quan thiên nhiên.”

Ken Yeang – bậc thầy kiến trúc thế giới đã từng phát biểu như vậy.

Biệt thự 1 tầng mái ngói phẳng Nakamura. Hệ thống kết cấu mái dùng giải pháp hệ giàn thép trọng lượng nhẹ của Bluescoper. Mục đích để giảm tải trọng công trình, thi công nhanh. Phần mái đua ra bên ngoài đổ bê tông gắn ngói phía trên.

Biệt thự 1 tầng nhà vườn mái thái 300m2

Kiến trúc sư  thổi hồn châu âu vào biệt thự 1 tầng nhà vườn mái thái.

Biệt thự nhà vườn 1 tầng mái thái luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Đảm bảo mang đến được không gian sống rộng rãi, thoải mái, hòa mình vào thiên nhiên nhất.

Nhà vườn mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà vườn mái thái 1 tầng theo phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng, bền vững với thiên nhiên sử dụng vật liệu thân thiện: gạch inax ốp nhấn ngoại thất, kính cường lực, gỗ tự nhiên, mái thái, đá rối… được thiết kế 1 tầng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng vừa đáp ứng đủ yêu cầu công năng sử dụng gia chủ.

Mẫu nhà vườn mái thái đẹp nhất

Nhà vườn mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ kiến trúc có hiên rộng phía trước

Ngôi nhà thực sự thu hút rất nhiều thiện cảm của các bạn gần xa. Mời các bạn củng HTK xem chi tiết công trình này tai: https://kientruc999.vn/thiet-ke/biet-thu-dep-1-tang-dong-nai/

Mẫu nhà mái thái 2 tầng được yêu thích nhất hiện nay

Mẫu nhà 2 tầng mái thái đang góp phần “tô điểm” cho không gian công trình dân dụng, công trình nhà ở thêm đẹp, đa dạng trên khắp muôn nơi đất nước hình chữ S này. Các mẫu thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng mái thái đẹp dưới đây đang nhận được sự đánh giá cao của kiến trúc sư, thầu xây dựng.

Hãy cùng HTK tham khảo ngay:

Mẫu nhà 2 tầng mái thái 2021

Nhà mái thái 2 tầng có sân vườn

Phần thân nhà mái thái 2 tầng hình chữ I hay chữ U khá tốt về mặt phong thuỷ. Bên cạnh đó, cùng với độ dốc tương đối, dạng hình chóp, thiết kế nhà 2 tầng mái thái có tầng áp mái, tạo độ thoáng, tránh được hiện tượng hung khí bị tích tụ bên trong, làm ảnh hưởng đến sự lưu chuyển của dòng vượng khí. Vì thế, có không ít gia chủ đã yêu cầu kiến trúc sư thiết kế xây dựng kiểu nhà này với mong muốn sẽ có được thật nhiều tốt lành, may mắn.

Nhà mái thái 2 tầng cao cấp

Nhà ở kết hợp văn phòng điều hành sản xuất ở Tân Uyên- Bình Dương

Nhà mái thái 2 tầng cổ điển

Nhà 2 tầng cổ điển gây sự chú ý mạnh mẽ từ ấn tượng về một ngôi nhà sang trọng, bề thế, có phần đồ sộ.

Mẫu nhà vuông 2 tầng mái thái

Được đánh giá là mẫu thiết kế nhà đẹp dành cho lô đất rộng, đem đến sự trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cũng như cái nhìn mới nhất dành cho gia chủ. Chắc chắn, nếu như bạn là người yêu thích sự mới lạ, hấp dẫn thì sẽ không bao giờ có thể bỏ qua mẫu nhà này.

Xây dựng nhà vuông 2 tầng mái thái đang là một trong những xu hướng thiết kế hiện nay.

Thiết kế nhà 2 tầng mái thái chữ L

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp hình chữ L rất phổ biến tại Việt Nam.

Nhà 2 tầng mái thái chữ l đẹp

Bạn muốn thay đổi? Bạn thấy nhà hình vuông, nhà chữ U, nhà hình chữ nhật không kích thích bạn? Hãy thử tham khảo thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái chữ L.

Nhà ống mái thái 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng

Với nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn, các mẫu thiết kế nhà ống mái thái 2 tầng, 3, 4 tầng vẫn luôn giữ được độ hot của mình. Chứng tỏ nó không bị lỗi mốt theo thời gian. Mà qua thời gian nó chứng minh được các ưu điểm vượt trội như không gian sống thêm phần thông thoáng, lấy được nhiều ánh sáng, gió, đảm bảo duy trì được sự thẩm mỹ cùng chất lượng công trình.

Nhà ống 2 tầng mái thái đẹp nhất

Hành lang bên hông nhà giúp giao thông vào khu bếp phía sau không phải qua phòng khách – Thiết kế nhà đẹp Buôn Mê

Nhà ống 2 tầng mái thái đẹp nhất

Nhà phố 7m có tầng bán hầm để xe ôtô. Kiến trúc sư tồ chứac hành lang bên hông vào khu bếp phía sau.

Nhà ống 2 tầng mái thái ngang 6m sâu 18m

Ngôi nhà đổ mái bê tông cốt thép, lợp ngói ximăng Nakamura N11, có bề mặt phản xạ nhám.

Nhà ống lô góc mái thái 5x15m

Yếu tố kiến trúc thu hút nọi người trong thiết kế này chính là các mảng tường sọc đứng liên tục ngay góc vát.

Thiết kế nhà ống mái thái 2021

Nhà cao 2 tầng nhưng kiến trúc sư thiết kế mặt tiền nhìn như 3 tầng nhờ mái bê tông trang trí phái trên.

Thiết kế nhà 2 tầng mái thái là một trong những thiết kế đắt hàng tại HTK

Bản vẽ nhà 2 tầng mái thái phong cách châu Âu.

Hầu hết, tất cả các thiết kế nhà 2 tầng mái thái kiểu châu Âu đều theo đuổi phong cách đồng quê. Mẫu nhà này hoàn toàn thể hiện sự đẳng cấp, thượng lưu của gia chủ.

Thiết kế nhà 2 tầng phong cách Châu Âu hiện đại, sang trọng và tiện nghi

Cách thi công lợp ngói nhà mái thái thế nào cho đẹp?

Trước khi thi công lợp ngói nhà mái thái bạn nên đo đạc và tính toán thật chuẩn.

 • Độ dốc mái: độ dốc đẹp nhất là 36 độ, nghĩa là cứ 1m đo chiều ngang, kèo phải nâng lên 0.67m. Chiều xuôi mái ngói tối đa là 10m. Với mái nhà có độ dốc 45 độ chọn mái ngói có độ xuôi từ 10 cho đến 15m.
 • Cách lợp: Lợp một hàng dưới thật chuẩn sau đó lợp dần lên trên. Lợp theo hướng đúng nhất là từ phải sang trái và từ dưới lên trên. Cần chú ý khoảng cách giữa các ngòi phải vừa đủ không được quá khít hay quá xa.
 • Khi bước lên ngói cần cẩn thận để không bị vỡ ngói và an toàn cho bản thân.
 • Lợp xong nên vệ sinh cho mái bằng cách lấy khăn lau chùi.
 • Cách lợp ngói rìa: viên ngói cuối rìa được lợp đầu tiên. Khi gắn viên ngói cuối rìa, cần làm cho nó che phủ hết viên ngói chính ở hàng thứ nhất. Tất cả các viên ngói rìa cần phải được bắt vít cố định vào mè qua vị trí lỗ đinh trên thân ngói.
 • Cách lợp ngói cuối mái, cuối nóc, ngói nóc: trước khi lợp ngói nóc, nên lợp viên ngói cuối mái hoặc cuối nóc trước. Ngói nóc, cuối nóc và cuối mái được liên kết với nhau bằng vữa dẻo thô ở vị trí chân viền ngói.
Nhà mái thái lô góc

Mái nhà chữ A quen thuộc trên phần thân nhà vuông vức tạo nên 1 căn nhà góc phố 3 phòng ngủ hiện đại, đầy sức trẻ.

Các loại ngói dùng cho kiểu nhà mái thái hiện nay

Tự bao giờ mái ngói đã gắn liền với các công trình dân dụng kiến trúc của Việt Nam. Chính mái ngói đã khiến ngôi nhà mang một vẻ đẹp hoài cổ, sang trọng, trở thành một nét đẹp văn hóa trong bản sắc người Việt.

Mẫu nhà 3 tầng mái thái

Ngôi nhà 130m2 xây dựng trên thế đất tam giác, phía trước là siêu thị tiện lợi

Ngói xi măng, ngói không nung hay ngói màu

Nguyên vật liệu là gồm các thành phần vữa xi măng và sơn phủ bột màu. Loại ngói này có sức bền cơ học tốt hơn, trọng lượng lớn hơn và ít hấp thụ nước hơn so với gạch men. Phù hợp với khí hậu Việt Nam.

Hiện nay, có hai loại công nghệ sản xuất chính cho việc sơn phủ lên ngói xi măng:

 • Với công nghệ phủ màu khô: Sơn acrylic được phun lên bề mặt ngói đã khô sau khi sấy.
 • Công nghệ phủ màu ướt WET on WET:  Bột màu được hoà lẫn với vữa hồ và phun trực tiếp lên bề mặt viên ngói còn ướt, ngay sau khi ngói vừa được định dạng, nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ giữa lớp màu sơn và bề mặt ngói. Với công nghệ này, màu sắc ngói được giữ lâu bền hơn.

Các hạng ngói nổi tiếng tại Việt Nam

 • Thái lan – ngói scg
 • Việt nam – ngói prime, ngói đồng tâm
 • Nhật – dic, nipon, nakamura, sunrise, ruby, inary, fuji
Mẫu nhà 4 tầng mái thái

Ngôi nhà trên khu đất xây dựng kích thước 10 x 20m. Diện tích xây dựng 8x16m có tầng lững làm văn phòng phía trên nhà xe 30m2

Ngoài ra còn có: Ngói đất nung không tráng men, tráng men, ngói composite, ngói đá phiến.

Nha mai thai – Chức năng của mái nhà

Mái nhà hay nóc nhà là bộ phận bao phủ phần trên cùng của một tòa nhà. Nó được xây dựng, thiết kể để bảo vệ công trình nhà khỏi ảnh hưởng của thiên nhiên thời tiết. Mái nhà che chắn mưa nắng, thoát nước, cách nhiệt, ánh sáng mặt trời, tuyết, thời tiết lạnh và gió.  Nó đảm bảo an toàn bền vững cho ngôi nhà và các hoạt động của con người trong đó.

Nhà mái thái 3 tầng đẹp

Thiết kế nhà thái đẹp đơn giản hiện đại , các lớp mái như nhấc bổng khỏi thân nhà.

Độ bền của mái nhà là một vấn đề cần quan tâm. Vì mái nhà thường là phần ít được tiếp cận nhất của tòa. Trong khi mái nhà hư hỏng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nhà 2 tầng mái thái đẹp nhất 2021

Biệt thự 2 tầng mái thái thiết kế mái nhấp nhô 2 lớp. Mái đua ra mạnh khỏi thân tường để nước mưa trên mái không chảy leo trên tường.

Vì sao bạn nên lựa chọn đơn vị HTK thiết kế nhà 2,3  tầng mái thái của mình?

 • Tại HTK có rất nhiều ý tưởng nhà đẹp để bạn thỏa sức lựa chọn.
 • Chất lượng công trình luôn được đảm bảo.
 • Chi phí minh bạch, tiết kiệm tối ưu.
 • Tiến độ thiết kế nhanh chóng.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức cho gia chủ một cách hiệu quả.

HTK sẵn sàng làm việc và trao đổi qua hình thức trực tuyến dành cho các khách hàng ở xa. Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí đi lại, không tốn quá nhiều công sức.

Nhà 2 tầng mái thái cổ điển

Thiết kế nhà 2 tầng cổ điển mái bê tông lợp ngói bền vững phong cách sang trọng.

Nhà 2 tầng mái thái đơn giản đẹp

HTK chuyên thiết kế nhà 2 tầng mái bê tông cốt thép lợp ngói đơn giản đẹp, chất lượng.

Nhà 2 tầng mái thái đẹp nhất 2021

Thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái với nhiều ý tưởng tại HTK.

Nhà 3 tầng mái thái

Thiết kế ngôi nhà này minh chứng cho câu nói “Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt diệu của tập hợp các hình khối trong ánh sáng”. (KTS. Le Corbusier).

Kết luận – Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà mái thái uy tín

Vì nhà là nơi sống làm việc, sinh hoạt của gia đình, nên nhà có ý nghĩa rất cao cả về tinh thần lẫn vật chất ,hành vi, cảm xúc, và toàn bộ sức khoẻ.

Mong rằng với 79 mẫu nhà mái thái hiện đại đơn giản và cổ điển cao cấp sẽ giúp cho các bạn hoàn thiện thêm ý tưởng thiết kế cho chốn đi về thân yêu nhé.

KientrucHTK xin dẫn lời một kiến trúc sư Renzo Piano nổi tiếng tại Pháp: “ Thiết kế kiến trúc là một công việc vô cùng nguy hiểm. Nếu như một nhà văn sáng tác một cuốn sách dở, cuốn sách đó sẽ không ai thèm đọc. Những nếu kiến trúc sư tạo ra một công trình xấu thì nó sẽ đứng đó cả trăm năm”.

HTK luôn nhớ lời dạy này!

Hãy để HTK thiết kế xây dựng những mẫu nhà thái đẹp, nhà 2, 3, 4 tầng  cho bạn.

Cảm ơn các bạn!

Tác giả: KientrucHTK

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Thiết Kế Nhà Diện Tích 5x16m 4 Tầng hiện đại giếng trời thoáng mát

Nhà mái thái 1 tầng 4 phòng ngủ 8×30m Bình Dương

Mặt tiền nhà phố 6m 3 tầng sang trọng thoáng mát 2022

Mẫu nhà mặt tiền 6m tân cổ điển ở Thủ Đức tại sao ai cũng khen?

Nhà lô góc 4 tầng 7x15m ở Lai Châu vì sao được yêu thích?

Thiết kế thi công nội thất

Vẽ đẹp mê hồn của phòng khách trắng đen.

BST phòng khách đẹp cty HTK 4-2015

Nội thất phòng ngủ màu đỏ đầy đam mê nồng cháy.

Nội thất phòng bếp màu tím của tình yêu lãng mạn.

Phòng ngủ bé gái với thiết kế độc đáo, ấn tượng.

Thi công hoàn thiện

Hoàn thành thi công bàn giao nhà phố 3 tầng mặt tiền 13m5 ở Long An

Hình ảnh thi công nhà phố 2 mặt tiền phong cách tân cổ điển của anh Từ - Q12 - TPHCM.

Hình ảnh hoàn thiện ngôi biệt thự sân vườn ở An Giang.

Thi công biêt thự sân vườn 1 tầng đẹp Buôn Mê Thuột

Hoa khoe sắc thắm ngày trở lại công trình biệt thự 1 tầng Vĩnh Long

Sân vườn - Nhà vườn đẹp

Biệt thự vườn đẹp ngây ngất lòng người.

Biệt thự một tầng đẹp mang đậm nét châu âu ở Gia Nghĩa - Đaknông

Nhà vườn 1, 2 tầng mái ngói đến từ châu âu ai cũng mơ sở hữu.

THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI.

XÂY NHÀ ĐẸP 2017

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 2017

XEM HƯỚNG NHÀ THEO PHONG THỦY

TẶNG BẢN VẼ XIN PHÉP XÂY DỰNG

0938.259.881